Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 20/10/2015 07:05

Nạn nhân bị cây sắt dài hơn 1m đâm xuyên cơ thể sắp được xuất viện

Ngày 19/10, thông tin từ Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn cho biết, bệnh nhân bị cây sắt dài hơn 1m đâm xuyên cơ thể sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân là anh V.V.T.(49 tuổi, quê Đồng Tháp) bị một thanh sắt dài hơn 1m đâm xuyên cơ thể.

Nạn nhân bị cây sắt dài hơn 1m đâm xuyên cơ thể sắp được xuất viện - Ảnh 1

Bệnh nhân nhập viên trong tình trạng bị thanh sắt đâm vào người

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Lê Văn Tư – chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn cho biết: “Sau khi tiến hành phẫu thuật lấy thanh sắt dài hơn 1m ra khỏi cơ thể , đến nay sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi được 80%, có thể ăn uống và giao tiếp bình thường.

Sau khi tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân xong, chúng tôi đã lấy thanh sắt ra và tiến hành khâu lại vết thương dài hơn 30 cm.

Sau khi ra viện anh T. có thể sinh hoạt và làm việc bình thường, vết thương không ảnh hưởng gì đến cuộc sống sau này của bệnh nhân”.

Được biết, anh T. đang làm xây dựng cho một dự án tại khu chung cư gần sát bệnh viện. Trong quá trình làm việc, không may anh bị ngã dàn giáo từ trên cao rơi xuống đất. Khi đó anh T. đang tiến hành chằng sắt để chuẩn bị đổ bê tông, đứng trên dàn giáo 3m thì bỗng dưng thanh sắt đu xuống làm anh ngã theo.

Trong lúc ngã xuống đất anh T. bị một thanh sắt tròn có vân soắn, gỉ sét dài đâm vào người, đường kính thanh sắt 2cm đâm xuyên từ mông xuống.

Nạn nhân bị cây sắt dài hơn 1m đâm xuyên cơ thể sắp được xuất viện - Ảnh 2

Bệnh nhân đã hồi phục sau khi được các y bác sĩ phẫu thuật thành công

Một bác sĩ ở bệnh viện cho biết: “Anh T. nhập viện trong tình trạng vết thương đâm xuyên thấu từ phần mông cho đến phần bụng, sâu khoảng 30 cm, đường kính vết thương hơn 3cm, mất máu nhiều và gãy nát phần xương chậu trên. Cũng may, phần đầu bệnh nhân không bị chấn thương và phần thân không bị xây xát gì nghiêm trọng”.

Bác sĩ Tư cho biết thêm: “Tình trạng mà bệnh nhân đang gặp phải nếu chậm trễ trong quá trình chuyển đến bệnh viện thì rất nguy hiểm đến tính mạng, vì mất máu quá nhiều rồi bị nhiễm trùng dẫn đến tử vong. Nếu bị nhiễm trùng rồi thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị, cũng như cuộc sống của bệnh nhân sau này. Nguyên tắc giữ an toàn cho bệnh nhân là sau khi gặp trường hợp tai nạn tương tự thì phải giữ nguyên tư thế nạn nhân, không được xốc vác hay tự ý rút vật nhọn ra khỏi người nạn nhân vì dễ dẫn đến tử vong”.

Theo Nguoiduatin