Khỏe - Đẹp

Nam thanh niên chảy máu ồ ạt, suýt chết vì độn thái dương tại Hà Nội

22:13 13/02/2020
Bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện E. Ảnh: Báo Thời Đại. Bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện E. Ảnh: Báo Thời Đại.

Ngày 12/2, theo báo ANTĐ, khoa Phẫu thuật thẩm mỹ – Bệnh viện E cho biết, tối 11/2, đã tiếp nhận nam thanh niên 33 tuổi vào cấp cứu trong tình trạng chảy máu nhiều sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ độn thái dương, một phương pháp giúp vùng thái dương đầy đặn và gương mặt trẻ đẹp hơn.

Tại Bệnh viện E, các bác sĩ nhận thấy vùng phẫu thuật bên thái dương trái của bệnh nhân có vết khâu 4 cm vùng chân tóc còn rỉ máu, vùng thái dương sưng phồng, bầm tím lan toả ra đuôi mắt. Ấn tại chỗ có nhiều dịch dưới da.

Kết quả siêu âm thái dương bên trái thấy khối tụ dịch cách bề mặt da 3mm, kích thước 35 x 8 mm. Vùng bên phải đã đặt chất liệu, không tụ dịch.

Cũng theo nguồn tin này, tại chỗ vết thương và vùng chảy máu thái dương tiến triển, chỉ có chảy máu, các bác sĩ đã tiến hành hút dịch máu tại vùng chảy máu được khoảng 5ml máu đỏ sẫm. Sau đó tiến hành băng ép bằng băng chun chống chảy máu lại.

Các bác sĩ cho biết, vùng thái dương là vùng có rất nhiều mạch máu cấp máu cho toàn bộ vùng da đầu, nên khi phẫu thuật bóc tách tạo khoang đặt chất liệu tại vùng này rất dễ phạm vào các mạch máu gây chảy máu ồ ạt.

Liên quan đến vụ việc, người nhà nạn nhân chia sẻ trên báo Thời Đại, qua quảng cáo trên Facebook nên bệnh nhân biết đến cơ sở thẩm mỹ viện này. Sau khi gọi điện hẹn đến làm đẹp, anh được cơ sở giới thiệu sẽ có bác sĩ chuyên môn trực tiếp khám và phẫu thuật. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, chính bệnh nhân cũng không biết người làm cho mình có phải là bác sĩ hay không.

“Một người tự giới thiệu là bác sĩ đặt chất liệu độn vào thái dương. Tuy nhiên khi thấy máu chảy ồ ạt không cầm được nên đã vội rút chất liệu ra và khâu kín lại rồi chuyển tôi đi cấp cứu”, bệnh nhân kể lại.

Dẫn nguồn tin trên báo ANTĐ, nạn nhân cho biết thêm, quá trình phẫu thuật, sau khi anh được nhân viên cơ sở thẩm mỹ mổ vùng thái dương trái để đặt chất liệu độn vào thì máu chảy ồ ạt không cầm được, do vậy người thực hiện kỹ thuật đã rút chất liệu ra và khâu kín lại, chuyển tới bệnh viện cấp cứu. Khi vào bệnh viện, anh này mới biết đó là cơ sở làm đẹp không có giấy phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo SAOstar

Bình luận của bạn đọc