Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 29/6/2015 07:21

Muốn 'bách niên giai lão', tránh những thứ sau

Những thứ xung quanh ta, nhiều khi không để ý nhưng nó lại có hại về lâu về dài cho sức khỏe, nên bỏ chúng đi.

Đường hóa học không có lợi về lâu dài: Các chất làm ngọt nhân tạo thường có trong các đồ uống hoặc thức uống có ga có chứa chất tăng hương vị.

Hộp nhựa: Rất thuận tiện để mang theo và tiện cho các cửa hàng thực phẩm nhưng, khi nhựa tiếp xúc với thức ăn nóng hoặc nước nóng, hóa chất độc hại sẽ hình thành. Điều này sẽ tạo ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng về sau.

Chảo chống dính: Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các lớp phủ teflon ở chảo chống dính có chứa chất gây ung thư. Lựa chọn tốt hơn là nên dùng các đồ thủy tinh, đồ gốm hoặc thép không gỉ.

Nước xịt phòng: Hầu như được sử dụng rộng rãi trong hầu hết mọi nhà nhưng lại không tốt khi chúng ta tiếp xúc với nó. Hít phải quá nhiều có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, bao gồm cả ung thư.

Thức ăn thừa để lâu ở tủ lạnh: Kiểm tra tủ lạnh của bạn và xem có bao nhiêu thức ăn thừa là ở đó, bạn nên làm sạch tủ lạnh mỗi tuần. Vứt bỏ các thực phẩm hỏng gây hại sức khỏe.

Đồ lót cũ: Nên để ý thay đồ lót cũ, cho sạch sẽ và còn cho cơ thể phù hợp với kích thước khi cơ thể thay đổi.

Mỹ phẩm hết hạn: Bạn vẫn còn sử dụng mascara và son cũ? Hãy dành một chút thời gian để kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm làm đẹp. Sử dụng mỹ phẩm chất lượng thấp và hết hạn thì không tốt cho da. Vì vậy bạn nên sử dụng các sản phẩm chất lượng.

Nhà cửa bề bộn: Một ngôi nhà lộn xộn cũng dễ bị nhiễm bệnh. Điều này chủ yếu là do sự phát triển của nấm và vi khuẩn. Ngoài ra, nhà cửa bề bộn còn là nơi trú ngụ tốt của dán, rệp…, vì vậy hãy giữ cho ngôi nhà của bạn luôn gọn gàng, sạch sẽ, vệ sinh và sức khỏe.

Theo vtc