Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 27/3/2018 19:00

Mũi cô gái có đốm tím, bác sĩ tá hỏa gắp ra cả bó chỉ

GD&TĐ - Sau 2 tháng “nâng cấp”, mũi cô gái 21 tuổi bị co rút, nhiễm trùng và xuất hiện các đốm tím. Bác sĩ khi phẫu thuật đã lấy ra bó chỉ từ mũi.

Cô gái 21 tuổi quê An Giang tới Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP.HCM) thăm khám trong tình trạng mũi xuất hiện đốm tím, bị co rút ngắn, toàn bộ thân mũi sưng to.

Mũi cô gái có đốm tím, bác sĩ tá hỏa gắp ra cả bó chỉ - ảnh 1Mũi cô gái xuất hiện các đốm tím, co rút và biến dạng.

Cô gái này đã 2 lần nâng mũi nhưng kết quả không như ý. Cách đây 2 tháng, cô tới một Spa ở quận 4 để tiếp tục “nâng cấp”. Nhân viên Spa đã luồn rất nhiều sợi chị vào mũi. 2 tháng sau, mũi của cô gái càng ngày càng sưng to, xuất hiện các đốm màu tím, mũi co rút ngắn và biến dạng.

Theo TS BS Nguyễn Phan Tú Dung – giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, sau khi thăm khám đã quyết định phẫu thuật cho cô gái. Quá trình bóc tách vào mũi người bệnh này gặp nhiều khó khăn do mũi co rút, xơ chai cứng.

Mũi cô gái có đốm tím, bác sĩ tá hỏa gắp ra cả bó chỉ - ảnh 2Bác sĩ tá hỏa khi lấy ra cả bó chỉ từ mũi cô gái trẻ.

Tách sâu vào trong khoang mũi, phát hiện rất nhiều sợi chỉ cuộn thành một bó, mô xơ chai viêm nhiễm trùng. Bác sĩ rút ra cả bó chỉ, cắt bỏ toàn bộ mô xơ chai và tái cấu trúc lại mũi cho cô gái.

Nâng mũi bằng chỉ không phải là giái pháp chính trong kỹ thuật nâng mũi chính thống và dễ xảy ra biến chứng – BS Dung nói và cho biết, mọi người nên tìm hiểu cơ sở thẩm mỹ, giấy phép hành nghề của bác sĩ khi muốn làm đẹp.

Đây là trường hợp thứ 3 trong vòng 2 tháng mà Bệnh viện thẩm mỹ JW đã phẫu thuật rút chỉ do biến chứng sau khi nâng mũi.

Theo Toquoc.vn