Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 13/12/2017 20:23

Mùa đông nên ăn gì để khỏe mạnh?

Ăn bơ trong mùa đông có lợi cho sức khỏeĂn bơ trong mùa đông có lợi cho sức khỏe

GD&TĐ - Mùa đông, nhiệt độ giảm mạnh, cơ thể phải làm việc cật lực để duy trì nhiệt độ ổn định bên trong. Lúc này khả năng của hệ miễn dịch cũng giảm xuống vì cơ thể phải làm việc để tạo thêm nhiệt lượng cho cơ thể. Vậy chúng ta nên ăn gì để giúp cơ thể tránh được những bệnh tật thường ghé thăm vào mùa đông như cảm lạnh, đau đầu, cúm…
 

. Mặc dù bơ có thể được xem là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất, nhưng nó vì chứa nhiều calo và chất béo nên bạn chỉ cần những lượng nhỏ trong suốt mùa đông. Bơ cũng là một sản phẩm từ sữa và nó có thể giúp cơ thể tăng nhiệt độ một cách tự nhiên.

Cà chua. Ăn một bát súp cà chua nóng rất có lợi trong mùa đông. Cà chua giàu vitamin C, lycopen làm tăng hệ miễn dịch từ bên trong và giúp chống lại các bệnh dễ mắc trong mùa đông.

Rau lá xanh. Rau lá xanh như rau chân vịt, cải xoăn, lá bạc hà… đều rất tốt khi bạn ăn mọi mùa trong năm. Tuy nhiên, chúng đặc biệt tốt trong mùa đông bởi vì ngoài việc giúp cơ thể ấm hơn từ bên trong, chúng còn làm tăng hệ miễn dịch.

Hạt điều. Hạt điều là loại hạt rất có lợi cho sức khỏe và thường được thêm vào trong nhiều món ăn của người Ấn Độ. Ăn một nhúm hạt điều mỗi ngày còn có tác dụng chống lại các bệnh như bệnh tim, trầm cảm. Ăn hạt điều giúp làm ấm cơ thể từ bên trong và giúp bạn khỏe mạnh suốt mùa đông.

Hạt tiêu. Thêm hạt tiêu vào bữa ăn trong mùa đông sẽ giúp đẩy lùi bệnh tật. Hạt tiêu đen có đặc tính chống viêm sưng và có thể điều trị một số bệnh tật phổ biến trong mùa đông như viêm hô hấp, cảm lạnh, ho và thậm chí viêm khớp.

Táo. Táo là loại quả giàu chất chống oxy hóa và có nhiều vitamin, khoáng chất. Kết hợp lại chúng sẽ giúp bạn tăng cường tốc độ trao đổi chất và tăng hệ miễn dịch.

Sô cô la đen. Ăn một cốc sô cô la nóng làm từ bột cocoa đen có thể làm tăng chế độ trao đổi chất và hệ miễn dịch trong mùa đông, giúp làm ấm cơ thể. Bạn cũng có thể ăn sô cô la đen không đường hàng ngày.

Chà là. Chà là là một loại quả khô ngon, có nhiều dinh dưỡng. Chà là có thể được tiêu thụ thường xuyên trong các tháng khác. Trong mùa đông, chà là giúp tăng nhiệt độ cơ thể từ bên trong.

Hải Yến
Theo Boldsky