Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 30/3/2018 22:16

Một bé trai nghi bị ngộ độc sau khi ăn kẹo ở cổng trường

GD&TĐ - Sau khi mua 3 gói kẹo ở cổng trường ăn (2 gói có ghi chữ tiếng Việt và 1 gói là tiếng Trung Quốc), con trai của chị Dương có biểu hiện bị ngộ độc, môi sưng vù cùng với nôn ói nhiều lần.

Hình ảnh bé trai nhà chị Dương nghi bị ngộ độc, môi sưng vù sau khi ăn những gói kẹo mua tại khu vực cổng trường.

Hình ảnh bé trai nhà chị Dương nghi bị ngộ độc, môi sưng vù sau khi ăn những gói kẹo mua tại khu vực cổng trường.

Ngày 29/3 trên MXH đăng tải hình ảnh một bé trai mệng bị sưng tấy do nghi ngờ ăn phải những gói kẹo được mua tại khu vực cổng trường nơi bé trai này theo học, trong đó có 2 gói kẹo có ghi chữ tiếng việt và 1 gói kẹo là tiếng trung quốc.

Ngay sau khi thông tin và hình ảnh chị Nguyễn Dương đưa lên mạng xã hội, rất nhiều bà mẹ hoang mang lo lắng, vì hàng ngày tại các cổng trường học có rất nhiều người bán đồ ăn vặt, trong đó rất nhiều những gói kẹo, đồ ăn không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Liên quan đến vụ vệc trên, chiều ngày 30/3, trao đổi với chúng tôi chị Nguyễn Dương, người đăng tải những bức hình trên (ở Thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu) cho biết, chị đang phải túc trực bên con tại bệnh viện đa khoa tỉnh vì nghi ngờ con bị ngộ độc sau khi ăn gói kẹo mua ở cổng trường.

Chị Dương chia sẻ rằng: Sáng ngày 29/3 khi đang làm việc ở trên thành phố Lai Châu thì bất ngờ nhận được thông báo từ bà ngoại, nói rằng con mình ăn kẹo bị ngộ độc, môi sưng rất to. Lo lắng cho sức khỏe của con trai nên chị đã xin nghỉ làm, chạy thẳng về quê với con.

Theo chị Dương, con chị ở với bà ngoại ở huyện Phong Thổ, Lai Châu. Buổi sáng ngày 29/3, trước khi đi học, cháu ăn sáng đầy đủ và không hề có biểu hiện gì.

"Theo lời bà ngoại, trước lúc đi học cháu được bà cho 5000 đồng để ăn vặt, khi nghỉ ra chơi cháu ra cổng trường mua kẹo để ăn. Sau khi ăn được 3 phút thì miệng cháu bỏng rát và dần sưng to như trong ảnh. Ngay sau đó, người dân cũng như các thầy cô giáo đã gọi điện cho gia đình và đưa cháu lên bệnh viện huyện thăm khám. " - chị Dương kể.

Cũng theo chị Dương, trong quãng đường từ Bệnh viện Đa khoa huyện Phong Thổ chuyển lên bệnh viện tỉnh, con trai chị nôn rất nhiều lần. Đến nay, dù cháu không còn nôn nhưng vẫn rất mệt mỏi.

Nói về những gói kẹo mà con trai mình đã ăn rồi nghi bị ngộ độc, chi Dương cho biết, qua quan sát bên ngoài 3 gói kẹo con chị mua rất nhỏ, 2 gói có ghi chữ tiếng việt và 1 gói là tiếng trung quốc, không có tiếng Việt.

3 gói kẹo mà con trai chị Dương ăn nghi bị ngộ độc.
3 gói kẹo mà con trai chị Dương ăn nghi bị ngộ độc.

“Hiện tôi không biết cháu ăn gói kẹo nào trước, gói kẹo nào sau. Không biết kẹo có độc hay chỉ là vì cay mà cháu bị sưng môi, nhưng ăn kẹo mà để lại hậu quả như thế này thì quá nguy hiểm”, chị Dương bày tỏ.

Người mẹ này cho rằng, việc đưa hình ảnh con, cũng như những gói kẹo này lên mạng xã hội nhằm mục đích cảnh báo tới các phụ huynh khác, nên quản lý chặt việc ăn uống của con, em mình. Đặc biệt là việc các mua những đồ ăn vặt ở cổng trường không rõ nguồn gốc.

Hiện tại, chị Dương đã xin bệnh viện Đa khoa huyện Phong Thổ chuyển tuyến cho con lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu điều trị.

Liên quan đến trường hợp con trai của chị Dương, trao đổi với chúng tôi, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, có tiếp nhận trường hợp bệnh nhi như trên, hiện đang điều trị ở khoa Nhi. Còn việc có phải ăn kẹo hay không, thông tin chi tiết sẽ cung cấp sau khi có những kết quả xét nghiệm cuối cùng.

Cũng trao đổi với đại diện phía nhà trường, nơi con trai chị Dương đang theo học, cô Vũ Thị Niết, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Phong Thổ (huyện Phong Thổ - Lai Châu) cho biết, do mới đi công tác về nên chưa nắm rõ chi tiết thông tin sự việc.

"Phía gia đình cho tiền cháu khi đi học nên có thể cháu mua kẹo trước rồi cho vào cặp đi lên lớp. Còn việc có phải do ăn kẹo bị như vậy hay không thì không dám chắc. Khi nào có thông tin cụ thể chúng tôi sẽ cung cấp thêm, đồng thời, phía nhà trường cũng không mở cổng trong giờ học và giờ ra chơi”, cô Niết cho hay.

Theo Trần Thanh
Dân trí