Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 21/1/2015 22:19

Môi sưng phù, lở loét do dị ứng son bóng

Lynda Roberts, 62 tuổi (Salford, Anh) nói rằng một thỏi son bóng hiệu Dior Addict đã khiến cho đôi môi của bà bị sưng phù...

Lynda cho biết, sau khi dùng thỏi son bóng hiệu Dior Addict, môi bà bị dị ứng, phồng rộp, nứt nẻ và sau đó xuất hiện các vết loét chứa đầy mủ. Đôi môi biến dạng khiến bà cảm thấy tự ti, không dám ra khỏi nhà, tệ hơn là Lynda đã phải bỏ lỡn một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mình - kỷ niệm 40 năm ngày cưới.

dị ứng son bóng
Bà Lynda Roberts với "thủ phạm" khiến đôi môi biến dạng.

Theo các bác sỹ, loại son môi bà Lynda dùng có chứa một chất bảo quản gây dị ứng có tên gọi propyl gallate. Propyl gallate là một chất chống oxy hóa, được sử dụng để giữ màu sắc, kết cấu của mỹ phẩm. Tuy nhiên, trước đó, bà Lynda không nghĩ là thỏi son nhỏ này lại gây ra tác hại nghiêm trọng đến vậy bởi trước đây bà cũng đã dùng sản phẩm này nhưng không gặp vấn đề gì cả.

Sau khi chữa trị bằng rất nhiều loại thuốc khác nhau nhưng không có tác dụng, bà Lynda đã quyết định ngưng sử dụng son bóng theo khuyến nghị của bác sỹ. Thật bất ngờ là tình trạng dị ứng đã biến mất sau đó.

dị ứng son bóng
Môi sưng phù do dị ứng son bóng Dior.

Bà Lynda cũng đã gửi lại sản phẩm gây dị ứng lại cho nhãn hiệu Dior để phân tích. Đại diện Dior đã lên tiếng xin lỗi về sự việc này, tuy nhiên cũng nhấn mạnh rằng: "Sự an toàn của người tiêu dùng chính là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Tất cả các loại mỹ phẩm được sản xuất tại đây đều tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt của châu Âu. Propyl gallate không phải là chất cấm gây ung thư, nó chỉ là chất phụ gia thực phẩm".

Qua trường hợp này, độc giả nên thận trọng khi sử dụng các loại mỹ phẩm và ngừng ngay việc sử dụng nếu thấy có phản ứng bất thường.

Theo Phunutoday