Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 28/5/2019 13:59

Mỗi giáo viên, HSSV là một kênh truyền thông vận động người thân bỏ thuốc lá

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT An Giang vừa có văn bản về việc tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 3/5/2019.

Trong văn bản này, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở GD&ĐT trực thuộc bằng nhiều hình thức phù hợp, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) và những văn bản của Bộ GD&ĐT về vấn đề này.

Tiếp tục tuyên truyền để mỗi cán bộ, giáo viên, HSSV hiểu đầy đủ về tác hại do thuốc lá gây ra và là một kênh truyền thông nhằm vận động gia đình và người thân bỏ thuốc lá.

Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch của Sở GD&ĐT về việc tăng cường thực hiện phòng chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành Giáo dục.

Đưa nội dung PCTHTL vào kế hoạch hoạt động hằng năm của đơn vị. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện và cán bộ, giáo viên công chức, viên chức thực hiện nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn Luật.

Tiếp tục tổ chức phát động xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá; 100 % các đơn vị treo biển cấm hút thuốc tại các cơ sở giáo dục và đào tạo; phân công bộ phân theo dõi đánh giá việc thực thi tại đơn vị.

Vận động mọi người không hút thuốc lá nơi công cộng; tuyệt đối không hút thuốc lá tại các cơ quan, đơn vị, các địa điểm diễn ra các hoạt động giáo dục, sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao, tại các địa điểm có đông người...

Tự giác chấp hành việc cấm hút thuốc lá và gương mẫu trong thực hiện xử phạt theo qui định hiện hành khi vi phạm Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

Phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương tổ chức các hoạt động PCTHTL như mít tinh, nói chuyện chuyên đề, thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá... Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá và cả năm học.

Hải Bình