Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 20/3/2017 18:50

Mổ sinh thành công bé trai nặng 6,1kg

Người nhà sản phụ Phương bế bé trai chào đời với cân nặng 6,1kgNgười nhà sản phụ Phương bế bé trai chào đời với cân nặng 6,1kg

GD&TĐ - Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã mổ sinh thành công "mẹ tròn con vuông" cho trường hợp sản phụ mang thai em bé nặng 6,1kg.

Ngày 20/3, BSCK1 Nguyễn Hùng Sơn, Trưởng khoa Sản Bệnh viện huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết các bác sĩ  vừa mổ sinh thành công một bé trai nặng 6,1kg.

Trước đó, khoảng 17h30 chiều 15/3, sản phụ Ngô Thị Phương (SN 1984, trú ở xóm Hải Nam, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu) được người nhà đưa đến nhập viện chờ sinh.

Đến ngày 16/3 thì sản phụ Phương có các dấu hiệu chuyển sinh, tuy nhiên kết quả siêu âm cho thấy thai nhi quá lớn, nếu để sinh thường có thể gây nguy hiểm cho người mẹ, nên các các bác sỹ đã quyết định thực hiện mổ đẻ. Ca mổ thành công, bé ra đời nặng 6,1kg.

Cũng theo bác sỹ Sơn, hiện sức khỏe của cả mẹ và con đều ổn định, cháu bé đã bú mẹ bình thường. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn đang theo dõi đặc biệt đối với trường hợp này. Đây là lần thứ 2 chị Phương sinh con. Lần trước đó, chị Phương đã hạ sinh một bé trai nặng hơn 4kg.

Còn với lần sinh thứ 2 này, bé trai con sản phụ Phương đang giữ "kỷ lục" là em bé nặng nhất từ trước tới nay được sinh ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm