Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 23/12/2018 08:01

Mô hình y tế hợp tác công tư (PPP) đầu tiên tại TPHCM

Quang cảnh buổi lễ cắt băng khánh thành BV Gia An 115.Quang cảnh buổi lễ cắt băng khánh thành BV Gia An 115.

GD&TĐ - Ngày 22/12, Bệnh viện (BV) Gia An 115 tổ chức lễ khánh thành tại Số 05 Đường 17A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM.

Đây là BV tiên phong trong việc thực hiện mô hình hợp tác công tư PPP giữa BV Nhân Dân 115 và BV Gia An 115 theo nghị quyết 93 ban hành ngày 15/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm góp phần tích cực trong việc giảm tải cho các bệnh viện công tuyến cuối tại TPHCM, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố nói chung và đặc biệt cho khu vực cửa ngõ miền Tây nói riêng.

Đến dự lễ khánh thành có lãnh đạo Trung ương và địa phương, lãnh đạo các BV đa khoa và chuyên khoa tuyến cuối tại TPHCM cùng hơn 600 khách mời là các bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành trong và ngoài nước và các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước.  

 Khuôn viên BV Gia An 115.

BV Gia An 115 là bệnh viện thứ 2 trong Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La, quận. Bình Tân. Với tổng diện tích 15.235,3 m2, BV Gia An 115 gồm khối nhà cao 10 tầng và các khu điều trị được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế do Kume Asia (Nhật Bản) thiết kế và Global Health Services Network (Hoa Kỳ) tư vấn. 

Với quy mô 367 giường bệnh, 60 phòng khám và được trang bị đầy đủ các phương tiện để phục vụ các chuyên khoa sâu, BV Gia An 115 được Bộ Y tế cấp phép hoạt động từ ngày 31/8/2018 và là một bệnh viện đa khoa, đặc biệt tập trung vào các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Thần kinh – Đột quỵ, Nội tiết, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Cơ sở hạ tầng của BV Gia An 115 được đầu tư hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế; trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ các nước Châu Âu, Châu Mỹ, nhằm tạo điều kiện tối ưu cho quá trình khám và điều trị bệnh, bao gồm: Hệ thống vận chuyển mẫu xét nghiệm tự động, hệ thống gọi điều dưỡng, CT scanner 128 lát cắt, hệ thống máy C-arm, hệ thống máy Siêu âm màu, hệ thống máy X-quang kỹ thuật số. Đặc biệt, với 10 phòng mổ và 11 giường hậu phẫu, 4 phòng hồi sức sau mổ tim hở, 1 phòng cách ly, 6 máy thở và 11 máy monitor đa chức năng nhằm đảm bảo an toàn chính xác cho việc theo dõi các bệnh nhân nặng.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh (người ngoài cùng bên phải) trao Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của Bộ Y tế cho BV Gia An 115.

Bên cạnh sự đầu tư hoàn chỉnh về hạ tầng, máy móc, trang thiết bị y tế, BV Gia An 115 còn nhận được sự hỗ trợ toàn diện của BV Nhân Dân 115 về nguồn nhân lực, hỗ trợ chuyên môn từ các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành, sự chia sẻ lượng bệnh quá tải thông qua Đề án hợp tác công tư được UBND Thành phố ủng hộ và phê duyệt chủ trương.

Không những thế, giá dịch vụ của BV Gia An 115 còn tương đương giá dịch vụ của BV Nhân Dân 115.

BV Gia An 115 là tâm huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ của Bà Trần Thị Lâm - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm, là một trong hai Chủ đầu tư chính của dự án Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La. Đây là khu y tế phức hợp với quy mô 1.750 giường bệnh được UBND TPHCM cấp giấy phép đầu tư vào tháng 7 năm 2008. Toàn thể dự án có tổng cộng 6 bệnh viện bao gồm: các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa cùng nhiều công trình phụ trợ.

Tuấn Thụy

Tin tiêu điểm