rssheader

27/10/2020

Mí mắt co giật: Hiện tượng bình thường hay do bệnh?

15/03/2019, 13:10 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Mí mắt co giật: Hiện tượng bình thường hay do bệnh?

Lời khuyên của bác sĩ

- Xem lại vấn đề ngủ: Tic mắt thường xảy ra khi chúng ta quá mệt mỏi. Hãy ngủ một giấc thật đẫy và lấy lại sức lực.

- Tránh xa khỏi stress: Chịu áp lực của stress sẽ gây ra tic mắt. Nếu bạn loại bỏ được các nguyên nhân gây stress, giảm được stress, chúng ta có thể thoát khỏi tic mắt.

- Rời bỏ cà phê: Được coi là một chất kích thích, cà phê có thể gây ra co quắp mi. Hạn chế cà phê, thay bằng chè hay soda có thể làm giảm được nháy mắt.

- Làm ẩm mắt: Trong một vào trường hợp, mắt bị kích thích hay khô mắt sẽ dẫn tới tic mắt. Hãy đến gặp bác sĩ mắt và nói ra những phiền toái của bạn: Bạn bị nháy mắt, cảm giác có sạn trong mắt, những bất thường khác…

Mí mắt co giật có phải là hiện tượng bình thường hay do bệnh?

Gặp căng thẳng quá mức

Co giật mí mắt cũng là một biểu hiện phản ánh đôi mắt của bạn đang gặp căng thẳng, mệt mỏi quá mức. Khi cơ thể làm việc quá sức, mắt sẽ có những xung đột từ nhẹ đến mạnh mà đôi khi chính bản thân bạn cũng không nhận ra được.

Căng thẳng quá mức có thể phản ứng bằng nhiều hiện tượng khác nhau như thở dài, ngáp, uể oải... và cả co giật ở mí mắt. Tuy nhiên, bạn chỉ cần điều chỉnh lại lối sống sinh hoạt của mình là có thể giúp giảm bớt tình trạng này một cách đáng kể.

Thiếu ngủ trầm trọng

Tình trạng thiếu ngủ thường xuyên cũng có thể phản ứng qua hiện tượng co giật mí mắt. Thiếu ngủ còn khiến bạn dễ bị căng thẳng, suy giảm hệ miễn dịch và ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh. Khi thiếu ngủ, đôi mắt của bạn là nơi phản ánh tình trạng này rõ rệt nhất.

Theo emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm