Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 4/6/2018 23:13

Mẹo chữa cảm cúm hiệu quả với mùi tàu

GD&TĐ - Theo y học cổ truyền, rau mùi tàu có vị cay hơi đắng, thơm, tính ấm, có tác dụng sơ phong thanh nhiệt, kiệm tỳ, hành khí tiêu thũng, giảm đau.

Mẹo chữa cảm cúm hiệu quả với mùi tàu
Rau mùi 40g, gừng tươi 3 lát, ngải cứu và cúc tần mỗi thứ 20g. Rửa sạch, thái nhỏ, gừng đập dập. Tất cả cho vào ấm sắc với 500ml nước, đến khi còn 100ml thì đổ ra, uống nóng, mỗi ngày 2 lần. Sau khi uống, nằm trong chăn ấm để cho ra mồ hôi, rồi lau khô người.

Mẹo chữa cảm cúm hiệu quả với mùi tàu ảnh 1

Rau mùi tàu giúp chữa bệnh cảm cúm hiệu quả

 Những công dụng chữa bệnh khác của mùi tàu
Ngoài khả năng chữa cảm cúm, mùi tàu còn có thể chữa được nhiều loại bệnh khác.

Mùi tàu chữa cảm mạo

Mùi tàu khô 10g, cam thảo đất 6g. Rửa sạch đổ vào ấm với 300ml nước, đun sôi trong khoảng 15 phút, rồi chia làm 3 lần, uống trong ngày.

Hoặc có thể lấy 20g rau mùi tàu rửa sạch, thái khúc, 30g thịt bò băm nhỏ, vài lát gừng tươi. Đem nấu chín với 400ml nước. Món này ăn nóng. Khi ăn cho thêm ít hạt tiêu.

Mùi tàu chữa đầy hơi, bụng ậm ạch do ăn nhiều đạm
Rau mùi 50g, gừng tươi 3 lát đập giập. Tất cả rửa sạch sắc với 500ml nước, đến khi còn 200ml chia làm 2 lần, uống nóng, mỗi lần dùng cách nhau 3 tiếng. Dùng liền 3 ngày.

Mùi tàu chữa hôi miệng
Lấy 1 nắm rau mùi tàu, rửa sạch, sắc đặc, cho thêm vài hạt muối, khuấy tan, dùng để ngậm và súc miệng nhiều lần trong ngày. Sau khoảng 5 – 6 ngày, miệng sẽ bớt mùi hôi.

Theo Phương Vũ/
phunusuckhoe.vn

Tin tiêu điểm