Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 17/6/2015 19:00

Mẹ muốn mang thai hộ từ trứng đông lạnh của con gái đã chết

Một phụ nữ Anh khao khát được dùng trứng đông lạnh từ con gái đã chết để thụ tinh trong ống nghiệm sinh ra cháu ngoại của bà. Tòa án tối cao Anh không chấp thuận nguyện vọng này.
mang-thai-ho_1434527341.jpg

Người mẹ muốn mang thai hộ từ trứng đông lạnh của con gái nhưng tòa án không cho phép. Ảnh: News.

Một thẩm phán cho biết trên trang Health rằng con gái của người phụ nữ trên đã chết vì ung thư từ năm 2011. Sinh thời, cô gái 28 tuổi mong mỏi có được một đứa con nên đã gửi tinh trùng ở ngân hàng đông lạnh.

Sau khi cô gái mất đi, gia đình trình bày với Tòa án tối cao Anh về việc con gái đã nhờ mẹ mình "mang thai hộ". Theo đó gia đình sẽ đem trứng của "con gái duy nhất vô cùng yêu quý" sang Mỹ để thụ tinh nhân tạo với tinh trùng hiến tặng. 

Phôi sau khi thụ tinh thành công sẽ được cấy vào tử cung của người mẹ. Tuy nhiên tòa án không chấp thuận nguyện vọng của bà. Người mẹ giấu tên, nay 59 tuổi và chồng bà đã phản ứng dữ dội phản đối phán quyết này.

Cơ quan Quản lý Thụ tinh nhân tạo và Phôi ở Anh (HFEA) nói rằng họ không thể lấy trứng đông lạnh khỏi kho lưu trữ ở London mà giao cho gia đình, vì thân chủ khi còn sống đã không làm đầy đủ thủ tục giấy tờ đồng ý cho mẹ mang thai hộ.

Theo VnExpress