Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 29/10/2015 08:42

Mẹ hoang tưởng, ép con uống 30 viên thuốc thần kinh

Do bị ám ảnh có người giết hại, người phụ nữ 40 tuổi ép con trai 10 tuổi uống 30 viên thuốc điều trị bệnh hoang tưởng.

Chiều 28/10, Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận sự việc bé trai 10 tuổi ở Hà Nội bị ngộ độc thuốc hướng thần do người mẹ bị bệnh hoang tưởng gây nên. Hiện tại, sức khỏe cháu bé đã ổn định sau 8 ngày được điều trị, chăm sóc tại bệnh viện.

Người thân cho biết, mẹ của bé có tiền sử bị bệnh hoang tưởng và đã uống thuốc điều trị từ 3 năm nay. Gần đây, tình trạng sức khỏe của người mẹ tiến triển tốt hơn nhưng vẫn chưa hoàn toàn bình phục.

Sau khi bị mẹ ép uống 30 thuốc (có tác dụng trên hệ thống thần kinh trung ương mà mẹ cháu đang sử dụng điều trị bệnh), bé đã chống cự. Hai giờ sau đó, gia đình thấy cháu gào khóc, nói lảm nhảm rồi ngủ li bì. Khi thấy cháu không tỉnh lại, dù người thân rất cố gắng đánh thức, gia đình đưa đến Bệnh viên Nhi Trung ương.

Cháu bé nhanh chóng được rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính, truyền dịch tích cực kết hợp với lợi tiểu đường tĩnh mạch, tình trạng sức khỏe được cải thiện, tỉnh táo tiếp xúc. Lý do của sự việc này được cho là vì người mẹ nghĩ có người đang muốn giết hại mình.

 

Theo Người Lao Động, Tiền Phong