Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 15/12/2016 20:07

Mẹ bầu 140kg khiến 16 người phải hỗ trợ "vượt cạn"

Vào buổi chiều hôm thứ ba (13/12) vừa qua tại phòng sinh của một bệnh viện ở Trung Quốc đã diễn ra một khoảnh khắc vô cùng cảm động.

Báo chí Trung Quốc đưa tin, vào buổi chiều hôm thứ Ba (13/12) vừa qua tại phòng sinh của bệnh viện nhân dân tỉnh Hồ Nam, đã diễn ra một khoảnh khắc vô cùng cảm động:

Một phụ nữ mang thai với trọng lượng bất thường đã chuyển dạ, hạ sinh thành công một em bé sơ sinh với sự giúp đỡ của 16 nhân viên y tế.

Người phụ nữ nặng này nặng tới 140kg khi mang bầu, bị một số bệnh thai kỳ bao gồm tiền sản giật, tiểu đường, tăng áp phổi, khiến cho việc sinh đẻ trở nên vô cùng khó khăn.

Nhóm đỡ đẻ bao gồm các bác sĩ sản khoa, bác sĩ gây mê, bác sĩ nhi khoa, nữ hộ sinh và y tá, mất 2 giờ đồng hồ cùng nhau chung sức đỡ đẻ cho mẹ bầu này. Đây là lần thứ hai cô vượt cạn.

May mắn, với sự hỗ trợ hết mình của các y bác sĩ, ca sinh nở đã diễn ra thành công và em bé chào đời khỏe mạnh. Người mẹ cũng sớm phục hồi sau đó.

Xuc dong xem ca 16 nguoi cung lao vao do de cho me bau 140kg - Anh 1

Ca sinh nở của bà mẹ nặng 140kg với sự hỗ trợ của 16 y bác sĩ.

Xuc dong xem ca 16 nguoi cung lao vao do de cho me bau 140kg - Anh 2

Người phụ nữ này bị một số bệnh thai kỳ bao gồm tiền sản giật, tiểu đường, tăng áp phổi, khiến cho việc sinh đẻ trở nên vô cùng khó khăn.

Xuc dong xem ca 16 nguoi cung lao vao do de cho me bau 140kg - Anh 3

Nhóm đỡ đẻ bao gồm các bác sĩ sản khoa, bác sĩ gây mê, bác sĩ nhi khoa, nữ hộ sinh và y tá, mất 2 giờ đồng hồ cùng nhau chung sức đỡ đẻ cho mẹ bầu này.

Xuc dong xem ca 16 nguoi cung lao vao do de cho me bau 140kg - Anh 4

Đây là lần thứ hai cô vượt cạn.

Xuc dong xem ca 16 nguoi cung lao vao do de cho me bau 140kg - Anh 5

May mắn, với sự hỗ trợ hết mình của các y bác sĩ, ca sinh nở đã diễn ra thành công và em bé chào đời khỏe mạnh

Theo Hà My
Eva/ Khám Phá

Tin tiêu điểm