Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 20/2/2017 15:07

Mát xa cho bé giúp bố mẹ chăm sóc con tốt hơn

Tác dụng chữa bệnh của mát xa lên người lớn đã được biết đến từ rất lâu, nhưng tới gần đây, ở phương Tây, người ta mới nhận ra rằng áp dụng các phương pháp mát xa cho bé rất tốt đối với trẻ em.

Mat xa cho be giup bo me cham soc con tot hon - Anh 1

Phương pháp mát xa cho bé

Ở những quốc gia thuộc châu Phi, châu Á, Nam Mỹ và Trung Mỹ, phương pháp mát xa cho bé đã được những bà mẹ sử dụng trong nhiều thế kỷ.

Phương pháp này ngày nay đã được sử dụng rất nhiều ở phương Tây và ở Anh quốc, nó thậm chí đã được sử dụng ở các phòng khám y tế của dịch vụ khám sức khỏe trên toàn quốc.

Phương pháp mát xa cho bé chính là một phần quan trọng giúp cho cho các đôi vợ chồng trẻ gặp khó khăn trong việc chăm sóc bé về các hành vi ăn uống, ngủ, khóc của bé.

Những cặp vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm chăm sóc con thường cảm thấy căng thẳng khi chạm vào những đứa con của mình. Nhưng chính điều này lại dẫn đến những tác dụng không tốt vì em bé rất cần sự vuốt ve nhẹ nhàng để có thể cảm thấy an toàn.

Những bậc cha mẹ khác lại thấy rất khó khăn trong việc hiểu được nhu cầu của con mình. Nếu đứa bé khóc và bố mẹ của nó không biết phải làm thế nào để nó cảm thấy thoải mái hơn. Điều này làm bố mẹ chúng rất bối rối và buồn phiền.

Một vài cặp bố mẹ khác lại không thể chịu được vì con cứ khóc suốt và họ cần những biện pháp hiệu quả để đối mặt với vấn đề này.

Một số bà mẹ khác lại bị áp lực sau khi sinh, một tình trạng phổ biến có thể gây ảnh hưởng xấu lên mối liên hệ gắn kết giữa mẹ và bé. Thường thì mối quan hệ này còn bị hủy hoại, thậm chí ngay cả sau khi tình trạng này của người mẹ đã giảm đi.

Vì vậy áp dụng các phương pháp mát xa cho bé tùy theo các bé có thể gắn kết các bé và bố mẹ lại gần với nhau hơn.

Theo Chu Huyền
Đời Sống Plus

Tin tiêu điểm