Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 20/5/2018 19:06

Mất “bản lĩnh đàn ông” vì ăn chay quá vội vàng

Mất “bản lĩnh đàn ông” vì ăn chay quá vội vàng

GD&TĐ - Càng ngày càng có nhiều áp lực ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tình dục của phái mạnh, kể đến như chính kiểu ăn uống sai lầm hàng ngày.

Mất "bản lĩnh đàn ông" vì ăn chay quá vội vàng

Mất bản lĩnh đàn ông về những kiểu ăn uống sai lầm này - Ảnh 1.

Những kiểu ăn uống này sẽ dập tắt "bản lĩnh đàn ông" (Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Journal of Sexual Medicinecách đây không lâu cho thấy thiếu vitamin D liên quan chặt chẽ đến chứng rối loạn cương dương. Vitamin D có nhiều trong cá hồi, cá ngừ, trứng, sữa, phô mai… Nếu bạn ăn chay, bạn sẽ phải tìm cách bổ sung bằng thuốc bổ hay ăn thật nhiều các thực phẩm có chứa vitamin D.

Hảo ngọt

Đồ ngọt không tốt cho tim mạch và vì vậy hại đến chuyện chăn gối, tương tự thức ăn "rác", thiếu chất đã nói ở trên. Đáng sợ hơn, một nghiên cứu công bố trên tờ Clinical Endocrinology năm 2013 cho thấy chỉ cần ăn 75 g đường, tức gấp đôi khẩu phần "an toàn" cho nam giới hằng ngày, lượng testosterone giảm đến 25% và không có tín hiệu phục hồi trong ít nhất 2 giờ.

Ăn quá nhiều

Một bữa ăn khổng lồ khiến cơ thể phải nỗ lực bơm thêm insulin và làm bạn mệt mỏi. Mọi hoạt động bị chậm lại, kể cả trên giường.

Ăn nhiều, ăn dồn thành vài bữa quá no còn khiến bạn tăng cân, và như đã đề cập ở trên, béo phì làm giảm nồng độ hormone nam, gây bệnh tim mạch… là những điều có thể dập tắt "bản lĩnh đàn ông".

Nghiện rượu

Muốn có đời sống tình dục khỏe mạnh, nên hạn chế uống rượu (Ảnh minh họa) Những người nghiện rượu thường dễ bị rối loạn chức năng tình dục. Phụ nữ nghiện rượu càng trầm trọng hơn vì dịch tiết âm đạo giảm, gây đau khi giao hợp dẫn đến ham muốn tình dục giảm mạnh. Muốn đảo ngược tình thế, tốt nhất bạn nên cai thuốc lá, giảm uống rượu.

Theo Phương Vũ
giadinhvietnam.com