Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 19/3/2017 08:07

Mang giày chật coi chừng… đau lưng

Những đôi giày nhỏ nhắn nhìn rất xinh xắn, tuy nhiên nếu chúng không vừa cỡ chân mà cố mang chúng thì đôi chân sẽ lãnh nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Viêm kẽ chân là tình trạng chung với những người thường xuyên mang giày chật. Nấm chân sẽ xuất hiện gây ngứa, đau, nóng rát. Nên đặc biệt chú ý điều này vì nó không những làm bạn khó chịu mà còn có thể lây cho người khác.

Vùng da ở các điểm tiếp xúc của bàn chân với giày sẽ dần trở nên dày và cứng. Các cục chai sẽ là vị khách không mời mà đến và lưu trú thường xuyên ở gân bàn chân.

Mang giay chat coi chung… dau lung - Anh 1

Méo mó xương bàn chân, các ngón chân sẽ có xu hướng cong xuống thay vì duy trì hướng thẳng. Tình trạng này đặc biệt dễ xuất hiện khi bạn thường xuyên mang giày cao gót chật. Móng sẽ mọc quặp vào trong vì giày chật thường tạo áp lực lên ngón cái.

Thường xuyên bị bong mắt cá chân cũng là một hậu quả khi giày chật thường gây mất thăng bằng. Hãy chọn những đôi giày có thể giúp bạn dễ dàng bước đi và giữ thăng bằng để tránh điều này.

Đau lưng cũng là hậu quả của việc thường xuyên mang giày chật. Rất nhiều người không để ý điều này đến khi chứng đau lưng trở thành mạn tính và có thể làm thay đổi cả tướng đi.

Theo PLO

Tin tiêu điểm