Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 24/3/2018 00:10

Mang cây xanh vào nhà với những ý tưởng vô cùng sáng tạo

GD&TĐ - Với những ý tưởng mang cây xanh vào nhà đầy sáng tạo dưới đây, ngôi nhà của bạn sẽ có những khoảng xanh cực mát mắt và cực ấn tượng.

mang cây xanh vào nhà

Bạn có thể đầu tư một chiếc bình thủy tinh khoét lõm bên trong và đặt cây không khí vào trong đó và treo chúng ở cạnh cửa sổ.

Đây là cách mang cây xanh vào nhà khá phổ biến mà không tốn nhiều công sức. Để không gian thêm sinh động hơn, bạn có thể tạo ra một khu vườn cây không khí với các loại bình treo có hình dạng khác nhau.

ý tưởng mang cây xanh vào nhà

Đừng vội vứt đi chiếc đàn guitar cũ kỹ bởi chúng còn rất nhiều giá trị trong trang trí nhà. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo bỏ các dây đàn, sau đó, đổ đất vào bên trong hộp đàn và trồng cây trên các lỗ tròn.

Loại cây phù hợp nhất với phong cách này chính là vạn niên thanh. Loại cây leo này không chỉ dễ chăm sóc mà thân cây uốn lượn và bám lên mảng tường tạo thành khoảng xanh đẹp mắt.

bí quyết mang cây xanh vào nhà

Kệ tủ thuốc nhiều ngăn cũng có thể được trưng dụng thành giá trồng cây độc đáo, tạo nên cảnh quan vô cùng đặc sắc và ấn tượng.

Mỗi ngăn tủ được chủ nhà đổ đầy đất và khéo léo trồng những loại cây phù hợp bên trong.

cách trồng cây trong nhà

Thế còn ý tưởng trồng cây trên bức tường gạch thì sao nhỉ? Bạn có thể xếp các viên gạch lại với nhau tạo thành chậu cây hoặc dùng loại gạch có ô trống, cho phép bạn đổ đất trồng cây vào bên trong.

Vẻ đẹp mềm mại của cây, hoa trên nền gạch thô cứng tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

trồng cây trong nhà

Xơ dừa là môi trường vô cùng lý tưởng để trồng cây. Vì thế, bạn có thể tận dụng ngay chính phần vỏ dừa đẻ tạo thành những chậu cây xanh đẹp mắt, lại thân thiện với thiên nhiên.

trồng cây với quần bỏ đi

Chậu cây tinh nghịch được tạo ra từ những chiếc quần cũ sẽ khiến bất cứ vị khách nào đến chơi nhà cũng phải bật cười thích thú.

Những chiếc quần này đều được nhồi rơm hoặc vải vụn ở ống chân, đổ đất vào phần bụng để trồng cây.

trồng cây trong túi giấy

Những chiếc túi giấy nhỏ xinh, mang vẻ đẹp cổ điển có thể biến thành những chậu hoa lạ mắt như thế này.

Theo Dothi.net