Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 29/7/2019 16:32

Mắc ung thư da vì... tẩy nốt ruồi

Phẫu thuật nốt ruồi ung thư cho bệnh nhân.Phẫu thuật nốt ruồi ung thư cho bệnh nhân.

GD&TĐ - Mới đây khoa Ung Bướu Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã tiếp nhận một bệnh nhân nam 51 tuổi nhập viện phẫu thuật và điều trị vì ung thư da do tẩy mụn ruồi.

Theo lời kể của bệnh nhân, cách đây 10 năm bỗng nhiên bệnh nhân thấy trên sống mũi xuất hiện một nốt ruồi. Vì thấy xấu, và “không hợp phong thủy” nên nam trung niên đã tự ra quán tẩy nốt ruồi đi.

Mặc dù đã đi tẩy, nhưng nốt ruồi này không thấy hết mà 2 năm trở lại đây thấy ngứa ngáy, khó chịu nên bệnh nhân này quyết định đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Sau khi được bác sĩ tư vấn làm sinh thiết vùng da, bệnh nhân này nhận kết quả bị ung thư da và phải nhập viện phẫu thuật và điều trị.

Trao đổi về trường hợp bệnh nhân này, bác sĩ Tẩn A Pao (Phó trưởng khoa Ung Bướu - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương ) đã khuyến cáo: Nếu bạn thấy nốt lạ nổi lồi trên da rõ nét thì nên đến các cơ sở y tế kiểm tra. Vì các khối u ác tính thường phát triển nhanh chóng về kích cỡ hoặc độ lớn.

Một nốt ruồi cứ lớn dần, đổi màu, gây ngứa ngáy, khó chịu hoặc chảy máu thực sự là dấu hiệu đáng báo động của ung thư nốt ruồi.

Minh Châu

Tin tiêu điểm