Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 30/5/2015 14:58

Lý do không nên để “chuyện ấy” diễn ra quá liên tục

Lý do không nên để “chuyện ấy” diễn ra quá liên tục

Tùy theo thể trạng của từng người ở từng thời điểm khác nhau mà "chuyện ấy" cũng khác nhau.

Thưa bác sĩ, em có một vấn đề muốn hỏi bác sĩ như sau. Vợ chồng em còn trẻ, lại mới kết hôn gần 2 tháng nên " chuyện ấy " rất sung sức. Cả hai vợ chồng đều cảm thấy thoải mái vì mỗi lần đều không kết thúc quá sớm. 

Nhưng sau hơn 1 tháng cả em và chồng em có dấu hiệu suy giảm sức khỏe. Cho dù không rõ nguyên nhân là gì nhưng cả hai đều tự giác giảm tải "chuyện ấy". Bác sĩ cho em hỏi, có khi nào, vợ chồng em "quan hệ" quá liên tục nên mệt mỏi như vậy hay không? Em cảm ơn bác sĩ đã tư vấn! (Hải Hòa)


Trả lời:
Bạn Hải Hòa thân mến!
Cảm ơn bạn đã tin cậy và chia sẻ thắc mắc của mình với chúng tôi. Về vấn đề này, bạn không phải là người duy nhất có thắc mắc và có rất nhiều cặp vợ chồng khác cũng trong tình trạng kiệt sức vì làm "chuyện ấy" quá liên tục .

Với các cặp vợ chồng trẻ, mới kết hôn, nhu cầu thường cao, hơn nữa, do có sức khỏe nên tần suất cũng như thời lượng cho "chuyện ấy" bao giờ cũng đều đặn. 

Tuy nhiên, nếu ở ngoài nhìn vào thì sẽ nghĩ việc này không tốn nhiều sức lực nên ít ai nghĩ rằng "quan hệ" liên tục có thể dẫn đến mệt mỏi, suy giảm sức khỏe. Thực tế hoàn toàn ngược lại.

Khi tiến hành “chuyện ấy”, cơ thể nam giới và nữ giới đều ở trong trạng thái hưng phấn. Hơn nữa, đến lúc “cao trào”, có rất nhiều cơ quan, bộ phận trong cơ thể đều tham gia vào quá trình đặc biệt này. 

Chẳng hạn như cơ bắp toàn cơ thể căng phồng rõ rệt, tim đập tăng nhanh, cơ tim co bóp mạnh, huyết quản tăng cao, hô hấp sâu và nhanh, huyết quản da toàn thân nở to, ra mồ hôi nhiều…

Bởi thế, nếu “chuyện ấy” kéo dài quá lâu sẽ làm cho năng lượng cơ thể tiêu hao quá nhiều. Từ đó, gây ra cảm giác mệt mỏi, cơ bắp đau nhức, toàn thân mất sức. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của đối tác.
Sau khi kết thúc, cả hai cần có thời gian để nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe. Nếu nghỉ ngơi không đủ, cơ thể sẽ chưa thể phục hồi mà lại tiếp tục cho "cuộc hành trình" tiếp theo thì sẽ dẫn đến suy giảm rất nhiều về thể lực .
Do vậy, vợ chồng bạn cần hiểu rằng, tùy theo thể trạng của từng người ở từng thời điểm khác nhau mà việc "quan hệ" cũng khác nhau. Tần suất cũng như thời lượng cho "chuyện ấy" cần phải phù hợp với thể trạng của cả hai thì mới đảm bảo không gây tổn hại cho sức khỏe.
Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc!

Theo afamily.vn