Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 8/8/2017 13:53

Lợi ích vô cùng nhiều từ nước chanh ấm

Lợi ích vô cùng nhiều từ nước chanh ấm

GD&TĐ - Bắt đầu ngày mới với nước chanh ấm được xem là cách để cải thiện tiêu hóa, tăng hấp thụ khoáng chất và còn nhiều những lợi ích về sức khỏe khác.
 

Các đặc tính kỳ diệu của nước chanh ấm vào các buổi sáng sẽ phát huy nếu bạn áp dụng đều đặn. Loại nước này có chứa axit citric cải thiện hấp thu nhôm hydroxit có tác dụng hỗ trợ môi trường axit trong dạ dày. Chưa hết, việc uống nước chanh ấm còn có các tác dụng lớn dưới đây.

Giúp thải độc cơ thể. Mặc dù mang tính axit nhưng nước chanh ấm rất giàu kiềm nên có thể cân bằng độ pH trong cơ thể. Nó giúp đẩy lùi chất độc từ gan, do vậy được xem là đồ uống giải độc rất hiệu quả.

Đánh thức đường tiêu hóa. Thức uống mạnh mẽ này có thể kích thích đường tiêu hóa và cải thiện khả năng hấp thu dưỡng chất cả ngày. Nó cũng giúp thực phẩm đi qua hệ tiêu hóa dễ dàng.

Hỗ trợ giảm cân. Nước chanh chứa chất pectin – một chất xơ hòa tan hỗ trợ giảm cân rất tốt. Do vậy loại nước này giúp loại bỏ bớt calo từ chế độ ăn hàng ngày của bạn. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của nước chanh ấm.

Làm chịu dạ dày. Khi bạn đi ngủ với cái bụng đầy thức ăn, những vấn đề như ợ nóng, hay đầy hơi có thể xảy ra. Nước nóng có thể làm sạch hệ thống tiêu hóa và chất flavonoid trong nước chanh có thể làm giảm axit trong dạ dày.

Tăng cường hệ miễn dịch. Chanh rất giàu vitamin C nên có thể chống lại cảm lạnh. Chúng còn chứa nhiều kali giúp kích thích não và chức năng thần kinh. Chanh còn chứa axit ascorbic có tác dụng chống viêm.

Câng bằng độ pH: Chanh có tính kiềm nên uống nước chanh nóng hàng ngày giúp loại bỏ axit trong cơ thể, bao gồm uric axit trong các khớp. Đây cũng là một trong những lợi ích hàng đầu của nước chanh.

Thúc đẩy tâm trạng. Chanh là một trong những số ít thực phẩm có chứa các ion mang điện tích âm và cung cấp nhiều năng lượng hơn khi nó vào đường tiêu hóa. Hơn nữa, mùi thơm của chanh cũng khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu và tỉnh táo.

Tăng cường khả năng chữa bệnh. Chanh có thể làm giảm đau răng, viêm lợi. Tuy nhiên bạn nên biết rằng axit trong chanh có thể làm xói mòn men răng. Bạn không nên đánh răng ngay sau khi uống nước chanh. 

Hải Yến
Theo Boldsky