Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 8/6/2017 17:56

Lợi ích tuyệt vời của muối hạt có thể bạn chưa biết

Lợi ích tuyệt vời của muối hạt có thể bạn chưa biết

GD&TĐ - Muối hạt là một khoáng chất tự nhiên có công thức hóa học là NaCl. Nó mang lại không ít lợi ích cho sức khỏe và dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên dùng muối hạt.

- Giúp tiêu hóa tốt hơn: Muối hạt có nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt có chứa canxi và magiê. Muối hạt có thể điều hòa các enzyme tiết nước bọt, men tiêu hóa và có tính chất chống đầy hơi.

- Tăng cường sự ngon miệng: Muối hạt hoạt động như một chất kích thích tiêu hóa khi dùng với hạt tiêu đen, gừng và quế.

- Chữa huyết áp thấp: Chỉ cần một nhúm muối bỏ vào nước, uống 2 lần mỗi ngày là có thể điều trị huyết áp thấp. Tuy nhiên, người huyết áp cao tuyệt đối không được áp dụng cách này.

- Giảm cân: Muối được xem là chất đốt mỡ. Các khoáng chất trong muối không chỉ làm giảm chứng thèm ngọt bằng cách kích hoạt insulin mà nó còn loại bỏ các tế bào mỡ đã được tích trữ.

- Chữa đau họng: Phương pháp chữa bệnh tại nhà với nước muối ấm có tác dụng xoa dịu cổ họng rất tốt. Muối có thể làm cổ họng bớt viêm sưng. Ngoài ra, nó cũng mang lại lợi ích khi dùng điều trị tất cả các loại nhiễm khuẩn đường hô hấp trên.

- Tăng cường chuyển hóa: Các tế bào có thể hoạt động tốt khi có một lượng muối cân bằng trong máu. Muối hạt giúp hấp thụ nước trong cơ thể, do vậy sẽ làm tăng lượng khoáng chất và dinh dưỡng đưa vào các tế bào. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên ăn một lượng muối vừa phải để tránh các bệnh khác như cao huyết áp.

- Điều trị chảy máu chân răng: Từ xa xưa, muối hạt đã được dùng như chất làm trắng răng hoặc dùng để súc miệng. Nó đặc biệt hiệu quả khi trộn với bột thảo dược triphala và lá neem để điều trị chảy máu chân răng.

Hải Yến (Theo Boldsky)

Tin tiêu điểm