Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 18/9/2017 10:19

Lợi ích của việc uống trà chanh hàng ngày

GD&TĐ - Nếu bạn uống trà chanh thường xuyên, bạn sẽ thu được rất nhiều lợ ích về sức khỏe do thức uống này mang lại. Trà chanh có tác dụng làm sạch cơ thể từ bên trong và còn giúp tăng cường năng lượng cho bạn nữa.
 

Trà chanh bao gồm trà thông thường, thêm chanh và đường. Tuy nhiên, để có hương vị ngon, bạn cần cho đúng tỷ lệ.

Trà chanh là một sự lựa chọn tuyệt vời, thay thế nhiều loại nước ngọt có hại khác. Với những lợi ích dưới đây, bạn sẽ muốn uống trà chanh thường xuyên đó.

Là thức uống thải độc và làm sạch cơ thể. Chanh làm sạch bằng cách loại bỏ chất độc trong cơ thể. Những chất độc này có thể gây ra nhiều bệnh tật, viêm nhiễm. Do đó trà chanh là một chất thải độc tuyệt vời ngăn chặn bệnh tật và viêm nhiễm.

Điều trị cảm cúm. Trà chanh giúp làm giảm các triệu chứng cảm cúm. Nó cũng làm tăng hệ miễn dịch và giúp bạn cảm thấy ấm áp suốt mùa đông.

Đem lại lợi ích về tâm lý. Vì trà chanh loại bỏ chất độc từ cơ thể, nó sẽ làm mạn mạnh khỏe hơn, nó khiến đầu óc bạn tỉnh táo hơn và cải thiện sự minh mẫn. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của trà chanh.

Tốt cho tim. Trà chanh chứa các chất Flavonoids có thể giảm viêm nhiễm và ngăn ngừa máu vón cục trong mạch máu. Uống trà chanh là cách tốt nhất để chống lại bệnh tim.

Là chất khử trùng tự nhiên. Chanh được biết là chất khử trùng tự nhiên. Nó có tính chống vi khuẩn và kháng virus. Thường xuyên dùng chanh có tác dụng điều trị các bệnh viêm nhiễm.

Tốt cho hệ tiêu hóa: Trà chanh giúp duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh vì nó có tác dụng làm dịu nhờ vào khả năng loại bỏ chất độc và các chất thải. Chanh chứa axit citric giúp tiêu hóa và làm tan sỏi thận.

Cải thiện hoạt động của insulin. Cơ thể của chúng ta cần insulin để chuyển glucose thành đường và sau đó chuyển thành năng lượng. Trà chanh được xem là làm tăng hoạt động của insulin.

Chống ung thư. Trà chanh có chứa các đặc tính chống oxy hóa. Đó là bởi vì loại trà này có chứa polyphenol kết hợp với một lượng lớn vitamin C trong chanh. Nó ngăn chặn các tế bào bị hư hỏng và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

Hải Yến
Theo Boldsky