Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 9/11/2018 20:32

Lợi ích bất ngờ khi mẹ bầu thích ăn chua

Do sự thay đổi nội tiết tố, nhiều mẹ bầu có cảm giác muốn ăn thực phẩm có vị chua nhiều hơn khi mang thai.

Có tin đồn rằng phụ nữ thích ăn thực phẩm có vị chua thường mang thai con trai. Mặc dù chưa có cơ sở khoa học cho tin đồn này nhưng các chuyên gia y tế cũng chỉ ra rằng ăn thực phẩm chua thực sự có lợi cho sức khỏe của các mẹ bầu.

Cung cấp vitamin C

Những loại thực phẩm có vị chua thường chứa nhiều vitamin C. Vitamin C giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, hấp thu sắt. Ổi, cam, kiwi, dâu tây, súp lơ xanh… là những thực phẩm chứa nhiều vitamin C nhất.

Mẹ bầu thích ăn chua khi mang thai, tưởng hại mà mang lại nhiều lợi ích vô cùng

Hỗ trợ tiêu hóa

Trong khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ tiết ra HCG trong nhau thai, một loại hormone ức chế sự bài tiết acid dạ dày. Sự ức chế acid dạ dày sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của chúng ta.

Ăn nhiều thực phẩm có vị chua cũng là cách để mẹ bầu tăng cường chức năng tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ, ngăn ngừa đầy hơi, táo bón.

Mẹ bầu thích ăn chua khi mang thai, tưởng hại mà mang lại nhiều lợi ích vô cùng

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng

Những thực phẩm có vị chua giúp thúc đẩy cơ thể người mẹ hấp thu canxi và sắt. Có thể bạn đã biết được rằng canxi là một trong những chất quan trọng giúp phát triển xương của bé. Sắt được hấp thụ tốt giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở cả thai nhi và mẹ bầu.

Mẹ bầu thích ăn chua khi mang thai, tưởng hại mà mang lại nhiều lợi ích vô cùng

Theo Quỳnh Trang
Emdep.vn