Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 21/7/2018 20:12

Làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu khiến “chân ngắn” cao thêm 10cm

GD&TĐ - Trứng vịt lộn hầm ngải cứu là món ăn rất bổ dưỡng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đặc biệt bổ máu cung cấp dưỡng chất cho những người thiếu chất hiệu quả.

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu không đơn thuần chỉ là món ăn quen thuộc hàng ngày mà món ăn ngon dễ làm này còn có rất nhiều công dụng đối với với sức khỏe. Trứng vịt lộn có hương vị thơm ngon, đậm đà, ngọt đặc trưng có chứa tới 182 kcal năng lượng. Thông thường, một quả trứng vịt lộn cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất quan trọng bao gồm: 82mg canxi, 13.6 protein, 212mg photpho, 12.4g lipit, không thể thiếu 435 µg betacaroten; 875 µg vitamin A, chất sắt, gluxit, cùng vitamin B1 và C…

trung-vit-lon-ham-ngai-cuu-anh1

Với thành phần các chất dinh dưỡng “hùng hậu” như vậy, món trứng vịt lộn sẽ giúp cho cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật như chứng thiếu máu, suy nhược, còi cọc, đau đầu chóng mặt, yếu sinh lý v.v. Các nguyên liệu nên đi kèm khi thưởng thức trứng vịt lộn là: gừng tươi và rau răm sẽ giúp cho hương vị thêm thơm ngon, đồng thời, dễ dàng tăng cân hơn. Đặc biệt, khi cơ thể đang bị suy nhược, đau đầu, chóng mặt thì một bát trứng vịt lộn hầm ngải cứu chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để tẩm bổ, bồi dưỡng sức khỏe.

set-ga-danh-cho-2-nguoi-tai-quan-Anh-Beo-1

Thành phần nguyên liệu:

– 2 quả trứng vịt lộn

– 1 mớ rau ngải cứu

– 1 nhánh gừng thái chỉ nhỏ

– 1 gói gia vị thuốc bắc

– Gia vị: hạt nêm, bột canh.

Sơ chế nguyên liệu: 

Bước 1: Rau ngải cứu sau khi mua về bạn tiến hành ngắt lấy phần ngọn non sau đó cho ra chậu rửa sạch khoảng 2 – 3 lần nhằm loại bỏ bùn đất, sạn cát còn sót lại. Cẩn thận nên ngâm chúng trong chậu nước muối pha loãng chừng 15 phút sẽ tốt hơn rất nhiều.

trung-vit-lon-ham-thuoc-bac

Bước 3: Sang công đoạn tiếp theo hãy đổ 1 lít nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi với gói gia vị thuốc bắc vừa chuẩn bị. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì bỏ thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, rau ngải cứu, trứng vịt lộn vừa luộc vào nồi. Lưu ý: nếu không có gói gia vị thuốc bắc hãy phi thơm chút gừng, hành khô băm nhuyễn rồi đảo đều tay với phần rau ngải cứu. Đổ nước ninh chín khoảng 2 phút thì cho phần trứng vịt lộn.

Cách dùng:

Với phương pháp này bạn hãy thưởng thức món trứng vịt lộn hầm ngải cứu vào các buổi sáng hoặc sau bữa cơm tối. Kiên trì áp dụng trong khoảng 2 tuần nhằm mang lại kết quả tối ưu nhất.

Công dụng:

Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu đã tạo nên món ăn tuyệt vời. Áp dụng thường xuyên sẽ tầm bổ cơ thể, chống suy nhược, đau đầu, mất ngủ… đồng thời là nền tảng hỗ trợ tăng trưởng chiều cao nhanh chóng.

Lưu ý:

– Trong thời gian áp dụng theo công thức này chị em nên kết hợp bổ sung các loại thực phẩm giàu hàm lượng canxi như sữa, cá, tôm, cua, thịt bò…

– Tăng cường vận động thể dục thể thao như xà đu, bơi lội, kiễng chân, chống đẩy…

– Mặt khác luôn giữ tinh thần thoải mái, thư giãn, hạn chế thức khuya, làm việc quá sức để từ đó hỗ trợ cải thiện chiều cao an toàn ngay tại nhà.

Theo Hồng Thu
Phunutoday.vn