Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 8/9/2018 23:12

Làm gì để đối phó với những cơn đói bất chợt?

GD&TĐ - Việc những cơn đói xảy ra bất chợt ngoài tiêu chuẩn các bữa ăn chính sẽ khiến bạn thèm ăn vặt, ăn uống quá độ rất dễ mắc béo phì, các bệnh tim mạch sau này. Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn đối phó với những cơn đói bất chợt.

1. Uống nước

Nước cực kỳ quan trọng giữ cho cơ thể ngậm nước. Việc để tình trạng mất nước rất dễ khiến cơ thể bị mệt mỏi và khát. Theo nhiều chuyên gia y học Mỹ, cơn khát thường bị nhầm lẫn với cơn đói bất chợt. Vậy nên, việc nhầm lẫn này khiến nhiều người ăn uống nhiều hơn thay vì là bổ sung nước.

2. Tập thể dục

Theo các nghiên cứu của Anh, tập thể dục thường xuyên giúp ngăn chặn sự thèm ăn bất chợt, nhờ mức năng lượng cơ thể được điều tiết cân bằng sau các cuộc tập thể dục, luyện tập thể thao.

3. Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su giúp đánh lừa bộ não rằng bạn đang nhai thực phẩm mà thực ra đó chỉ là một dạng kẹo. Tuy nhiên, nhai kẹo cao su không đường vẫn là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

4. Nạp protein nhiều hơn

Nạp nhiều protein ở dạng tự nhiên như sữa chua, sữa, thịt gà, cá, đậu phộng, đậu xanh và rau, đậu lăng cũng giúp bạn no lâu hơn, đẩy lùi những cơn đói xảy ra bất chợt.

5. Hạn chế lượng đường tinh luyện từ thực phẩm chế biến

Các công trình y học ở Anh nhận định, tiêu thụ lượng đường tinh luyện quá mức trong thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh làm tăng các cơn thèm khát, cơn đói bất chợt. Nên thay thế bằng các loại trái cây vì chúng có chứa đường tự nhiên.

6. Ăn bữa sáng đầy đủ

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và không nên bỏ qua. Không ăn sáng khiến bạn cảm thấy đói suốt cả ngày, ăn nhiều hơn vào các bữa ăn sau đó, thậm chí nó là nguy cơ phát sinh nhiều cơn đói bất chợt.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy đói dù đã thực hiện các mẹo trên thì nó có thể là do bạn mắc các bệnh giun đường ruột và cần được xét nghiệm ngay lập tức, nhớ là đừng bỏ qua dấu hiệu này.

Theo Bình Minh
Thegioitiepthi.vn

Tin tiêu điểm