Khỏe - Đẹp

Làm đẹp “thần tốc” đón Tết, chị em tuyệt đối không bỏ qua cảnh báo này

BẢO MINH - 11:26 18/01/2020
Filler và botox là hai phương pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay (Ảnh minh họa). Filler và botox là hai phương pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay (Ảnh minh họa).

Theo bác sĩ thẩm mỹ Nguyễn Thanh Phương (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội), filler và botox hiện nay là lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng, với các tiêu chí: Không phẫu thuật, nhanh gọn, không đau, hiệu quả tức thì và rất hợp lý. Đây là hai phương pháp làm đẹp an toàn và phù hợp với chị em tranh thủ làm đẹp những ngày cận Tết.

Tuy nhiên, làm đẹp cũng cần tư duy và thông minh, chẳng có cái gì hiệu quả tức thì lại có thể bền đẹp hay vĩnh viễn cả.

Phương pháp làm đẹp filler

Filler bản chất là acid Hyaluronic (HA) tương đồng với hoạt chất mà chính cơ thể cũng tự sản sinh ra như thành phần bôi trơn khớp... được sản xuất với các mức độ đậm đặc khác nhau để bác sĩ sử dụng cho từng vùng cần độn. Nó là chất độn mềm dạng gel lỏng.

Theo bác sĩ Thanh Phương, nếu đúng là filler chuẩn hãng, thì sẽ có thuốc phân giải nhẹ là men Hyaluronidase để làm tan filler đã tiêm.

Mỗi vùng nếu tiêm sát xương, tiêm trong cơ hay tiêm dưới lớp dưới da hoặc cấy trong da đều có chỉ định loại filler cụ thể. Nếu tù mù và không hiểu rõ chuyên môn sẽ nhận những hậu quả khôn lường.

Bác sĩ Thanh Phương cũng cảnh báo, filler và mix silicone rẻ tiền trên thị trường siêu lợi nhuận làm mờ mắt nhiều người ngoài ngành.

Ngay cả cái vỏ hộp giống thuốc hãng thì cũng chưa chắc là thuốc của hãng. Nên trong hệ thống ngành y, bất cứ chất liệu nhân tạo nào của hãng cung cấp đều chỉ bán đích danh bác sĩ có chứng nhận bằng cấp và được đào tạo đầy đủ.

Hơn nữa, nếu đúng là filler chuẩn thì khi tiêm vào vùng nào, nếu bạn tiêm thuốc giải nó sẽ tan cả filler vốn có trong da, cơ của vùng đó.

Bởi filler tiêm vào không cố định ở một điểm, mà nó lẫn vào mô xung quanh, và thuốc giải là dạng nước - khi tiêm vào cũng ngấm cả filler, cả mô xung quanh, và dẫn đến nhăn, teo vùng tiêm giải như trạng thái mất nước, và có những chỗ chưa đủ ngấm thuốc giải thì còn filler dạng hạt nhỏ rải rác.

Phái đẹp hãy cẩn trọng để không trở thành nạn nhân của các ca thẩm mỹ hỏng. 

Phương pháp làm đẹp botox

Botox thực chất là một dạng chất độc từ vi khuẩn có thể gây tử vong ở liều lượng lớn nhưng một lượng nhỏ có thể được sử dụng để loại bỏ nếp nhăn an toàn. Botox được biết đến như một loại thuốc chuyên dụng có thể giúp giảm nếp nhăn, vết chân chim ở khu vực quanh mắt hay trán.

Bác sĩ Thanh Phương cảnh báo, một số spa sử dụng botox như “thuốc tiên” chống nhăn. Vì nó là dạng nước, nếu không nắm chuyên môn cứ pha ào ào, dùng liều thiếu hiểu biết, lại còn bày trò mix với dưỡng chất để dùng máy trị liệu da nữa thì.. .chị em dễ trở thành “con nghiện”.

Máy thì mua rẻ thôi, hiệu quả chưa chắc thấy mà thấy là do liều botox chống nhăn giai đoạn đầu với những chiêu trò ngoạn mục kiểu: tiêm tê, tiêm dưỡng chất trước khi chạy máy nhưng hoá ra là tiêm botox.

“Cho đến nay, botox và filler vẫn là hai phương pháp làm đẹp phổ biến được chị em quan tâm và sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn, bạn nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, giúp vừa làm đẹp vừa đảm bảo an toàn cho bản thân.

Cũng như các phương pháp thẩm mỹ khác, rủi ro với botox và filler vẫn là điều không thể tránh khỏi nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện, tránh tiền mất tật mang.”, bác sĩ Nguyễn Thanh Phương nhấn mạnh.

Bảo Minh

Bình luận của bạn đọc