Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 20/9/2018 20:32

Làm đẹp… cho người bệnh

Bệnh nhi và người nhà đều được “làm đẹp” ngay tại bệnh việnBệnh nhi và người nhà đều được “làm đẹp” ngay tại bệnh viện

GD&TĐ - Bệnh viện Phổi Trung ương và nhóm thiện nguyện Hy vọng xanh, Học viện tóc quốc tế One Star cùng phối hợp tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Người bệnh và người nhà bệnh nhân sẽ được cắt tại điểm tập trung. Đối với những bệnh nhân nặng đang nằm điều trị, không thể di chuyển, các thành viên Học viện tóc quốc tế One Star đến tận giường bệnh để phục vụ.

Việc được các thợ cắt tóc lành nghề đến tận nơi để cắt tóc, cạo râu là một cơ hội “làm đẹp” hiếm có khiến người bệnh và người nhà người bệnh đều thấy rất vui và cảm động. Còn với các em nhỏ, không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu nên có chút e dè. Nhưng khi thấy các bác, các cô và người thân của mình ngồi cắt tóc, các bé bắt đầu hào hứng tham gia. Cắt cho con kiểu đầu thế này, như ca sĩ, diễn viên nọ… là những đề nghị hồn nhiên, vô tư của các bé với thợ cắt tóc. Tiếng cám ơn, bình luận của các bé về kiểu đầu mới khiến cho không gian bệnh viện thêm rộn ràng.

Hoạt động xã hội là việc làm quen thuộc của những người ưa thiện nguyện. Với mỗi thành viên Học viện tóc quốc tế One Star và nhóm thiện nguyện Hy vọng xanh, hình ảnh các bệnh nhân nô nức chờ đến lượt cắt tóc, cùng niềm vui, nụ cười và cả những lời khen ngợi của bệnh nhân chính là động lực lớn nhất để cố gắng duy trì hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này. Làm đẹp cho người bệnh với hy vọng góp chút công sức nhỏ bé của mình giúp các bệnh nhân cảm thấy vui vẻ, thoải mái, vơi bớt nỗi đau bệnh tật cũng như có thể nhanh chóng bình phục hơn.

T.Xuân

Tin tiêu điểm