Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 18/8/2018 21:02

Lạc ngâm giấm- bài thuốc thần kỳ chữa dứt điểm bệnh cao huyết áp, giảm mỡ trong máu

GD&TĐ - Các nghiên cứu cho thấy, nhân lạc có công dụng cực kì tốt: Tăng lực, bồi bổ cơ thể, hạ huyết áp, giảm mỡ máu. Vỏ lạc cũng có công dụng hạ huyết áp và giảm mỡ máu hiệu quả. Hãy xem cách để áp dụng bài thuốc này nhé:

Bài thuốc dùng hạt lạc để ngâm giấm đã được ông bà ta từ xưa áp dụng giúp bảo vệ thành mạch máu, giảm huyết áp, ngăn chặn nguy cơ cục máu đông trong mạch máu.

giam-huyet-ap-bang-lac

Cách làm bài thuốc rất đơn giản luôn đấy ạ. Chỉ cần dùng một lượng hạt vừa phải, khi mua đậu về tách bỏ phần vỏ cứng chỉ lấy hạt nên nhớ phải giữ được vỏ lụa mềm bên ngoài hạt. Mang hạt đi rửa sơ với nước lạnh và để cho ráo nước. Lạc ráo nước thì để vào một keo thủy tinh sẽ tốt hơn dùng các keo nhựa. Giấm phải chọn là dấm gạo thì mới tốt không cho sức khỏe không nên chọn giấm công nghiệp.

Nước giấm đổ cho ngập hạt đậu, nếu hạt nào nổi lên trên có thể dùng một vật nặng dằng lại nhe. Nên để ở nơi nhiệt độ thích hợp, tránh có ánh nắng trực tiếp sẽ làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng chứa trong thuốc.

maxresdefault

 

Ngâm trong khoảng 1 tuần là có thể sử dụng được liều thuốc này. Mỗi ngày nên dùng 2 lần sáng và tối, mỗi lần 10 hạt. Đối với liều thuốc này chúng ta nên chọn thật kỹ lưỡng những hạt lạc nhe vì nếu lạc bị móc mà sử dụng sẽ dễ dẫn đến ung thư.

Một số lưu ý khi dùng lạc ngâm giấm chữa cao huyết áp

tac-dung-chua-benh-cua-hat-lac-12014-03-10-09-45-44

- Không nên dùng quá liều vì bài thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như: tiêu chảy, mắt, mũi hoặc miệng bị khô.- Bệnh nhân nhuận tràng, đại tiện phân lỏng do hàn thấp ứ trệ, không dùng độc vị.- Khi lựa chọn lạc cần chọn những loại lạc có chất lượng cao, không bị nấm mốc vì đây chính làm một tác nhân gây ung thư gan.- Chữa cao huyết áp bằng lạc ngâm giấm không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, chúng chỉ các tác dụng hỗ trợ là hạ huyết áp.

Nhà có người lớn hay mắc các chứng bệnh này các chị có thể làm thử cho gia đình mình nhé. Một lưu ý nhỏ cho các bạn là hãy hỏi ý kiến bác sĩ để xem loại thuốc mình đang dùng có thành phần nào tránh lạc ngâm giấm không nhé!

Theo Giao Linh
Phunutoday.vn

Tin tiêu điểm