Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 6/11/2018 23:42

Kinh hoàng bé gái 6 tuổi suýt chết do con vật này đậu vào mặt

Cô bé 6 tuổi ở Mỹ thật may mắn thoát chết sau khi bị một loại sâu bướm dính lên mặt.

Katie Shychuk đã ngủ thiếp đi trên đường về nhà sau khi cùng cha mẹ tới Hội chợ Dawson Grange ở Dawson, Pennsylvania (Mỹ). Katie được cha bế vào nhà. Nhưng bố cô bé không nhận ra rằng có một con sâu bướm đã rơi khỏi cây và bám vào áo sơ mi của mình.

Con sâu bướm dính chặt vào mặt Katie và gây phát ban khắp mặt, cổ và lưng. Cô bé hét toáng lên. Gai của con sâu bướm tạo nên lớp lông tơ dày trên mặt. Bố mẹ Katie đã sử dụng băng keo để kéo gai của sâu bướm ra khỏi mặt cô bé.

Kinh hoàng bé gái 6 tuổi suýt chết do sâu bướm dính vào mặt

Theo các bác sĩ, cũng may điều trị kịp thời nên cô bé không gặp nguy hiểm tính mạng. Loại sâu bướm này trông vô cùng dễ thương và có lông mềm mại nhưng có nọc độc mạnh mẽ đến mức có thể khiến trẻ bị sốc phản vệ.

Bác sĩ Randy Peters tại AHN Downtown cho hay nếu như trẻ bị sưng lưỡi hay họng hoặc ngứa mắt các bậc phụ huynh nên kiểm tra xem con có bị khó thở hay không.

Dùng tay để lấy sâu bướm sẽ vô tình đẩy gai vào sâu trong da hơn. Cách tốt nhất là thổi để loại bỏ gai sâu bướm. Nếu bạn sử dụng băng, bạn hãy làm nhẹ nhàng và cẩn thận mà không cần phải nghiền nát các gai.

Theo Ngọc Huyền
Emdep.vn