Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 23/1/2017 18:07

Không nên ăn cơm trộn với canh thường xuyên

Ăn cơm trộn canh thường xuyên, sẽ khiến cho chức năng tiêu hóa của dạ dày và đường ruột bị suy giảm, gây lên bệnh dạ dày.

Khong nen an com tron voi canh thuong xuyen - Anh 1

Ăn cơm trộn canh thường xuyên

Bởi vì thức ăn vào tới miệng được nhai kỹ và sơ bộ tiêu hóa, trong khi nhai, thức ăn được nghiền nhỏ, đồng thời tuyến bọt tiết ra nước bọt trộn đều với thức ăn, dung môi trong nước bọt sẽ phân giải thức ăn thành đường mạch nha, để dạ dày và ruột hấp thu dễ dàng hơn.

Cơ thể người ta khi tiêu hóa thức ăn, thời gian nhai càng lâu, lượng nước bọt tiết ra càng nhiều, càng đỡ cho dạ dày phải làm việc nhiều.

Nếu bạn ăn cơm trộn canh thường xuyên thì thức ăn trong miệng chưa được nhai kỹ thì đã được nuốt vào dạ dày, thần kinh cảm giác của lưỡi chưa được kích thích, nước bọt tiết ra rất ít, khiến cho dịch vị của dạ dày tiết ra cũng không nhiều, hơn nữa cũng bị nước canh pha nhạt, thức ăn không được tiêu hóa và hấp thu đầy đủ.

Thói quen ăn cơm trộn canh thường xuyên như vậy lâu ngày sẽ gây nên bệnh dạ dày vì vậy bạn cần hạn chế tối đa và nên ăn canh cuối cùng hoặc thưởng thức chúng trước khi ăn cơm là tốt nhất.

Theo Chu Huyền
Đời Sống Plus

Tin tiêu điểm