Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 20/10/2018 23:02

Không cần kẹo cao su vẫn khử được mùi hôi miệng chỉ trong vòng 5 phút nhờ 5 cách đơn giản

Ngay cả khi bạn chăm sóc răng miệng mỗi ngày và đã cố gắng không ăn quá nhiều tỏi nhưng đôi lúc hơi thở có mùi vẫn rất khó chịu? Sau đây là một vài giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Theo thống kê, 50 đến 60% con người trên thế giới mắc phải hơi thở có mùi ở những mức độ khác nhau. Ngay cả khi bạn chăm sóc răng miệng mỗi ngày và đã cố gắng không ăn quá nhiều tỏi, nhưng đôi lúc hơi thở có mùi vẫn rất khó chịu và có thể phá hỏng một buổi hẹn hay gặp mặt.

Nhưng bạn có thể làm gì nếu trong trường hợp khẩn cấp và bạn không có kẹo cao su? Sau đây là một vài giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này.

5 cách để loại bỏ hơi thở có mùi chỉ trong vòng 5 phút

Nguyên nhân gây ra hơi thở có mùi là gì? Hơi thở có mùi là kết quả của những thói quen xấu làm cho vi khuẩn sản sinh nhiều hơn. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn nên vệ sinh miệng và lưỡi một cách tốt hơn, tất nhiên, phải có một thói quen ăn uống tốt hơn. Sau đây là những lí do phổ biến gây mùi cho hơi thở chúng ta:

- Ăn quá nhiều đồ ăn giàu lưu huỳnh

- Hút thuốc và dùng đồ uống có cồn

- Vi khuẩn răng miệng

- Mắc bệnh về nướu

- Chịu áp lực và lo lắng

- Nhiễm trùng răng miệng

- Sâu răng

Nếu bạn cần phải loại bỏ hơi thở có mùi ngay lập tức mà bạn lại không thể chải răng ngay lúc này hay không mang theo kẹo cao su, sau đây là một vài cách hiệu quả để giảm bớt mùi.

1. Uống nước

5 cách để loại bỏ hơi thở có mùi chỉ trong vòng 5 phút

Vi khuẩn trong miệng chúng ra sẽ gây mùi hôi và nước sẽ giúp ngăn chặn điều đó. Uống càng nhiều nước, hơi thở sẽ càng giảm bớt mùi. Vì vậy, nếu miệng đang khô, bạn chỉ cần uống 1 ly nước là sẽ loại bỏ được mùi hôi trong miệng ngay.

2. Nhai bạc hà, mùi tây hoặc lá húng quế

5 cách để loại bỏ hơi thở có mùi chỉ trong vòng 5 phút

Nếu bạn đang trong một bữa tiệc, chỉ cần nhai một ít thảo mộc như bạc hà. Nó không hẳn sẽ làm sạch miệng bạn, nhưng nó sẽ cứu cánh bạn với mùi thơm khi nhai nó. Nó thực sự rất hiệu quả nhưng lại chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn thôi nhé.

3. Ăn táo

5 cách để loại bỏ hơi thở có mùi chỉ trong vòng 5 phút

Hãy mang theo một quả táo khi bạn ra khỏi nhà. Táo chứa chất polyphenol bị oxy hoá, sẽ giúp trung hoà hơi thở có mùi ở miệng. Ngoài ra, táo còn làm sạch răng nhờ vào kết cấu của nó.

4. Dùng chanh

5 cách để loại bỏ hơi thở có mùi chỉ trong vòng 5 phút

Chanh không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn có ích trong việc chống lại hơi thở có mùi. Nó sẽ tiêu diệt những con vi khuẩn sản sinh ra mùi hôi không mong muốn. Chỉ cần ngậm 1 ít nước chanh hoặc vắt vào cốc nước sẽ mang đến công dụng bất ngờ, đặc biệt là sau khi bạn ăn tỏi hoặc hành tây đấy!

5. Dùng xịt khử mùi hôi miệng

5 cách để loại bỏ hơi thở có mùi chỉ trong vòng 5 phút

Nếu bạn liên tục có vấn đề với hơi thở có mùi, hãy mang theo chai xịt khử mùi hôi miệng. Nó là một giải pháp tốt cho những người có vấn đề về cơ hoặc khớp và không thể dùng kẹo cao su.

Theo thethaovanhoa