Khỏe - Đẹp

Khi đang đói, tuyệt đối không nên làm những điều này kẻo nguy hại sức khỏe

HOÀNG YẾN - 00:28 22/06/2018
Khi đang đói, tuyệt đối không nên làm những điều này kẻo nguy hại sức khỏe

Khi bụng đang đói, tuyệt đối không được làm những điều dưới đây kẻo ảnh hưởng tới dạ dày, hệ tiêu hóa và sức khỏe.

Uống/ăn trái cây có vị chua

Các loại trái cây có vị chua như cam, bưởi, chanh… chứa rất nhiều axit, vì thế khi bụng đang rỗng mà chúng ta ăn những loại trái cây này hoặc uống nước ép của chúng rất dễ gây hại cho dạ dày, khiến niêm mạc dạ dày tổn thương, dẫn đến cảm giác buồn nôn, ợ chua.

Khi đang đói, tuyệt đối không nên làm những điều này kẻo nguy hại sức khỏe ảnh 1

Các loại trái cây có vị chua như cam, chanh, bưởi… chứa rất nhiều axit

Mặc dù những loại trái cây này rất tốt cho cơ thể nhưng phải được sử dụng đúng thời điểm thì nó mới phát huy tác dụng còn không chỉ gây hại.

Nhai kẹo cao su

Khi đói, nhiều người có thói quen nhai kẹo cao su và nghĩ rằng làm như vậy sẽ cảm giác no hơn nhưng đây là hành động sai lầm. Khi đói, nếu bạn nhai kẹo cao su sẽ sản sinh ra nhiều axit tiêu hóa làm viêm dạ dày.

Vì thế, khi đói bạn hoàn toàn không nên ăn kẹo cao su, thay vào đó hãy sử dụng 1 vài viên kẹo ngọt, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều.

Uống thuốc

Khi uống thuốc, bạn nên tuyệt đối nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ. Vì có nhiều loại thuốc nếu uống lúc đói sẽ gây hậu quả khôn lường như chảy máu dạ dày.

Chỉ có một số loại thuốc được sử dụng trước bữa ăn còn lại hầu hết không được uống thuốc lúc dạ dày đang rỗng, rất nguy hiểm tới sức khỏe thậm chí là tính mạng của bạn.

Khi đang đói, tuyệt đối không nên làm những điều này kẻo nguy hại sức khỏe ảnh 2

Khi uống thuốc, bạn nên tuyệt đối nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ

Uống cà phê

Vào sáng sớm, nhiều người thường có thói quen uống 1 ly cà phê để giúp tinh thần tỉnh táo và minh mẫn hơn. Tuy nhiên, nếu như uống cà phê khi bụng rỗng thì rất có hại cho sức khỏe.

Nguyên nhân là do những chất có trong cà phê sẽ gây mất cân bằng nội tiết tố, không những không giúp bạn tỉnh táo mà còn khiến bạn căng thẳng hơn.

Uống nước ngọt có ga

Loại nước ngọt có ga này nếu uống lúc đói sẽ gây tổn thương dạ dày, chúng sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày, gây buồn nôn, ợ hơi, kích thích ruột. Nếu phải uống nước ngọt có ga, hãy ăn một chút đồ ăn nhẹ trước.

Đi ngủ

Nhiều người vì lười ăn hoặc giảm cân thường để bụng đói đi ngủ. Nhưng chính điều này sẽ khiến dạ dày hoạt động kém hiệu quả, gây mệt mỏi, khó chịu và mất ngủ.

Khi đang đói, tuyệt đối không nên làm những điều này kẻo nguy hại sức khỏe ảnh 3

Không nên ăn quá no vào buổi tối nhưng cũng không được để dạ dày rỗng đi ngủ bạn nhé!

Không nên ăn quá no vào buổi tối nhưng cũng không được để dạ dày rỗng đi ngủ.

Tập thể dục quá sức

Khi bạn tập thể dục vào lúc đang đói thì sẽ ảnh hưởng lớn tới các cơ xương. Nếu muốn luyện tập cường độ cao, bạn nên ăn nhẹ một chút gì đó trước khi luyện tập để không ảnh hưởng tới dạ dày và tổn thương cơ xương.

Theo Hoàng Yến
Phunusuckhoe.vn

Bình luận của bạn đọc