Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 8/5/2018 20:59

“Kẻ địch mạnh nhất” của độc tố gan mà chúng ta phải biết

“Kẻ địch mạnh nhất” của độc tố gan mà chúng ta phải biết

GD&TĐ - Rất nhiều người trong cuộc sống không chăm sóc gan, khiến cho lá gan tích lũy quá nhiều độc tố. Quá nhiều độc tố gan trong cơ thể có thể dẫn đến tàn nhang, mụn nhọt tăng nhiều, khí gan phát tán không bình thường, huyết dịch sẽ tồn đọng, lúc này khí huyết trong cơ thể sẽ bị ngăn cản, không cách nào bài trừ như bình thường sẽ dẫn đến sự xuất hiện của vết thâm sạm.


  Độc tố gan nặng sẽ  khiến cho hệ miễn dịch của cơ thể giảm, cảm nhiễm viêm gan và gan có độc. Nó còn sẽ khiến cho tuyến vú sinh trưởng, béo phì v.v. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày việc bài trừ độc tố gan định kỳ là vô cùng cần thiết.

  Thế thì chúng ta phải loại trừ độc tố gan thế nào?

  Bác sĩ tốt nhất chính là bản thân, bệnh viện tốt nhất chính là nhà bếp, dược liệu tốt nhất chính là thức ăn. Thói quen ăn uống, vận động và duy trì 1 tâm trạng tốt đẹp sẽ càng giúp ích cho sức khỏe lá gan chúng ta. 

  Mỗi ngày uống 1 ít rượu sẽ có ích đối với cơ thể, nhưng mỗi lần đều uống nhiều sẽ có nguy hại đối với cơ thể, đặc biệt là tổn hại khá nghiêm trọng cho đường tiêu hóa, lá gan, như vậy trong thời gian dài, sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ và xơ gan.

  Trà sắn dây có thể bảo vệ gan rất tốt, nhất là đối với những người có chức năng gan yếu, mắc bệnh gan nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ do rượu bia. Mỗi buổi tối trước khi ngủ uống 1 ly, và duy trì uống trong dài hạn, hiệu quả cho việc cải thiện những triệu chứng này sẽ rất rõ rệt.

  Thêm ít trà xanh vào thảo quyết minh để thanh mát cổ họng, mùi vị thích hợp, có tác dụng thanh nhiệt nhuận gan, giảm mỡ giảm huyết áp, nhuận trường thông đại tiểu tiện, sáng mắt. Thích hợp dùng để trị cao huyết áp, cao mỡ máu, táo bón, thị lực mơ hồ v.v.

   chứa nhiều loại axit hữu cơ, có tác dụng cải thiện sức khỏe của lá gan, hoa cúc có thể thanh gan hỏa. Ngô có thể loại trừ khí ẩm trong gan. Dùng nước rau ngô thường xuyên cũng sẽ rất tốt cho gan.

  Tức giận hại gan, gan hỏa cao, có thể uống 1 chút trà hạ hỏa, dập tắt gan hỏa. Trà câu kỷ hoa cúc cam thảo, thanh nhiệt giải độc, hạ hỏa sáng mắt, rất thích hợp cho nhóm người mỗi ngày đối mặt với các sản phẩm khúc xạ như máy tính và điện thoại v.v.

  Hoa hồng mang tính nhiệt độ thấp, và có chứa vitamin phong phú, có tác dụng hoạt huyết điều kinh, nhuận gan giải khí, cân bằng nội tiết tố v.v., có tác dụng điều tiết gan và dạ dày, và có thể loại trừ mệt mỏi, cải thiện thể chất.

  Theo phunugiadinh