rssheader

27/10/2020

Italy yêu cầu học sinh được tiêm phòng trước tuổi đến trường

Vân Huyền - 15/03/2019, 11:00 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Italy yêu cầu học sinh được tiêm phòng trước tuổi đến trường

Theo luật, trẻ em bắt buộc phải được tiêm chủng trước khi đến trường, bao gồm: vắc xin sởi, quai bị, bại liệt và rubella.

Mới đây, một báo cáo của BBC cho biết, các trường học có thể từ chối những trẻ em dưới 6 tuổi nếu không có chứng nhận đã được tiêm phòng. Tuy nhiên, việc cấm trẻ em đến trường là điều khó để thực hiện, thay vì thế, các bậc phụ huynh có thể sẽ bị phạt tới gần 500 USD nếu con họ chưa được tiêm chủng.

Những trẻ em ở tuổi đến trường không có chứng nhận tiêm phòng sẽ bị đình chỉ học  

Luật Lorenzin, được đặt theo tên của cựu Bộ trưởng y tế - người đã đề xuất luật, đã được thực hiện do các trường hợp mắc bệnh sởi ở trẻ em ngày càng gia tăng. Theo các nhà chức trách, số lượng trẻ em được tiêm vắc xin đã tăng đáng kể, kể từ khi chính phủ áp dụng luật.

Sởi là một bệnh truyền nhiễm nhưng có thể phòng ngừa được. Bởi vậy, tiêm chủng định kỳ cho trẻ em là yếu tố quan trọng trong việc giảm thiểu số ca tử vong do căn bệnh này.

Tỉ lệ số trẻ em được tiêm vắc xin đã tăng đáng kể 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vắc-xin vô cùng "an toàn, hiệu quả và không hề đắt”. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người mất lòng tin đối với các loại vắc-xin bởi “những thông tin sai lệch”.

Tại thành phố Bologna (Italy), khoảng 300 trẻ em đã bị gửi thư đình chỉ học tới nhà do không có chứng nhận đã tiêm chủng của họ cho đến nay.

Trước khi Luật Lorenzin được thực thi, tỉ lệ trẻ em được tiêm chủng ở Italy chỉ dưới 80%. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn thi hành luật, con số này đã tăng đáng kể lên tới gần 95%.

Theo Unilad
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm