Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 29/3/2019 11:29

Hy hữu: Bé trai 11 tuổi nhét 70 viên bi vào “cậu nhỏ“

Cậu bé 11 tuổi, ở Chiết Giang (Trung Quốc), nhập viện trong tình trạng dương vật bị đau dữ dội và khó tiểu vì tự nhét 70 viên bi nam châm vào 'cậu nhỏ'.

Theo Daily Mail, Xiao Hua, 11 tuổi, vừa trải qua ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ để loại bỏ các viên bi nam châm.

Bác sĩ Tao Chang tại Bệnh viện Nhi thuộc Đại học Y khoa Chiết Giang cho biết kết quả chụp X-quang cho thấy mỗi viên bi có đường kính 5 mm, bó lại với nhau trong bàng quang sau khi cậu bé đẩy chúng lên qua đường tiết niệu.

"Khi trẻ dậy thì, việc chúng trở nên tò mò hơn về cơ thể là điều bình thường. Điều quan trọng là giáo viên và phụ huynh phải giao tiếp và giải thích cho chúng hiểu được những thay đổi trong cơ thể", bác sĩ Tao cho biết.

Be trai 11 tuoi nhet 70 vien bi vao 'cau nho' hinh anh 1

Hình ảnh X-quang cho thấy những viên bi nam châm cuộn vào nhau ở bên trong bàng quang. Ảnh: Dailymail.

Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật xâm lấn tối thiểu để lấy những quả bóng trong bàng quang của cậu bé bằng phương pháp nội soi.

Theo bác sĩ Tao, phẫu thuật thông thường sẽ cần một vết mổ dài 10 cm, nhưng với phẫu thuật vi phẫu, lỗ mở sẽ giảm thiểu xuống chỉ còn 1 cm. Bác sĩ thông tin bệnh nhi đang dần hồi phục và có thể xuất viện sớm.

Bác sĩ Tao cũng từng gặp và phẫu thuật cho nhiều cậu bé tuổi dậy thì với các dị vật như kim khâu, dây cáp, dây đồng trong niệu đạo. Trước đó, vào tháng 1, Xiao Rui, 12 tuổi ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cũng tự nhét 39 hạt bi nam châm vào dương vật của mình vì tò mò.

Vào tháng 5 năm ngoái, một đứa trẻ 14 tuổi ở  tỉnh Hà Bắc cũng đã phải phẫu thuật để loại bỏ 21 hạt từ tính sau khi nuốt chúng từ một món đồ chơi. Những hạt nam châm đã hình thành một vòng trong dạ dày của bé, gây sốt và nôn mửa nghiêm trọng.

Theo news.zing.vn

Tin tiêu điểm