Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 15/10/2018 09:00

Hộp giấy Tetra Pak – bảo chứng chất lượng cho chương trình Sữa học đường

Hộp giấy Tetra Pak giúp bảo quản đầy đủ chất dinh dưỡng cho sữa bé uống mỗi ngàyHộp giấy Tetra Pak giúp bảo quản đầy đủ chất dinh dưỡng cho sữa bé uống mỗi ngày

GD&TĐ - Ngoài việc tìm được những nhà sản xuất sữa đạt tiêu chuẩn của chương trình Sữa học đường, việc làm sao giữ trọn vẹn nguồn dinh dưỡng khi đến tay các em học sinh là câu hỏi lớn được đặt ra. Do đó, bao bì, quy trình vận chuyển và bảo quản là một trong những vấn đề dành được sự quan tâm lớn.

Hộp giấy Tetra Pak chính là đáp án hoàn hảo bởi sự uy tín và công nghệ hiện đại của tập đoàn hàng đầu thế giới, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm. Đây cũng là đơn vị đồng hành cùng chương trình trong nhiều năm qua.

Công nghệ hàng đầu thế giới

Với gần 70 năm dẫn đầu trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm và hơn 55 năm kinh nghiệm hỗ trợ kỹ thuật cho việc thực hiện chương trình Sữa học đường trên toàn thế giới, Tetra Pak hiện cung cấp hộp giấy cho nhiều doanh nghiệp sản xuất sữa tại Việt Nam và trên thế giới.

Tetra Pak áp dụng công nghệ tiệt trùng UHT, giúp tiêu diệt được hoàn toàn các loại vi sinh vật gây hại có khả năng làm hỏng sữa trước khi đóng gói,nhưng vẫn giữ trọn hương vị và giá trị dinh dưỡng của sữa. Điểm đặc biệt của hộp giấy Tetra Pak chính là kết cấu gồm 6 lớp độc đáo giúp mang lại nhiều lợi ích bảo quản thực phẩm. Trong đó, lớp nhôm mỏng chiếm 4% thành phần cấu tạo , giúp ngăn không khí, ánh sáng, các vi sinh vật bên ngoài không thể tác động vào sản phẩm sữa bên trong. Còn lại là 75% bột giấy và 21% polyme giúp hộp có cấu trúc bền hơn, nhẹ hơn, dai hơn. Đồng thời, việc in ấn quảng bá thương hiệu trên hộp giấy cũng thuận lợi hơn với chất liệu kể trên.

Tiện lợi vận chuyển và sử dụng

Với cấu tạo của vỏ hộp giấy Tetra Pak, việc vận chuyển và lưu giữ thực phẩm trở nên dễ dàng hơn

Nhờ khả năng không cần lưu trữ trong kho lạnh, tủ lạnh, hộp giấy Tetra Pak giúp tiết kiệm chi phí mua sắm ban đầu và điện năng trong việc bảo quản. Ngoài ra, tổng trọng lượng sản phẩm sau khi được đóng gói trong hộp giấy Tetra Pak chỉ tăng thêm 3% nên chi phí vận chuyển được giảm thiểu và cải thiện hiệu quả vận chuyển. Sữa đựng trong hộp giấy cũng không cần phải đầu tư dụng cụ pha chế, quẳng gánh lo về việc đun nấu, vệ sinh, tiệt trùng các vật chứa mà vẫn tiết kiệm thời gian công sức của thầy cô.

Thân thiện với môi trường

Số liệu thống kê cho thấy trong năm 2017, 100% bao bì Tetra Pak cung cấp cho thị trường Việt Nam được làm bằng giấy khai thác từ rừng tái sinh và có kiểm soát do Hội đồng quản lý rừng thế giới FSC chứng nhận. Tập đoàn này còn sử dụng năng lượng tái tạo trong công đoạn đóng gói để giảm thiểu tác động lên môi trường. Sau khi sử dụng, các thầy cô có thể hướng dẫn trẻ gấp gọn để dễ dàng hơn cho việc xử lý, thu gom, tái chế. Được biết, mỗi năm có hơn 1 triệu tấn hộp giấy đã qua sử dụng được thu gom và xử lý trên khắp 160 nhà máy tái chế trên toàn cầu, các vật liệu tái chế này còn được tiếp tục được sử dụng để tạo ra nhiều sản phẩm mới.

Hộp giấy Tetra Pak có thể tái chế được sau khi sử dụng

Phụ huynh có thể kiểm tra nhanh logo Tetra Pak trên góc phải vỏ hộp là có thể hoàn toàn yên tâm về hộp sữa bé uống tại trường luôn được giữ trọn vẹn dinh dưỡng.

Với những lý do trên, Tetra Pak đang là đối tác tin cậy của các công ty sản xuất sữa tham gia chương trình Sữa học đường trên toàn thế giới. Hiện có hơn 77 triệu học sinh tại 58 quốc gia đang uống sữa từ chương trình Sữa học đường trong hộp giấy Tetra Pak, trong đó có khoảng 1 triệu bé trong độ tuổi từ mẫu giáo tới tiểu học. Tại Việt Nam, Tetra Pak đang hỗ trợ kỹ thuật, tập huấn, truyền thông cho chương trình Sữa học đường tại 10 tỉnh, thành phố từ Bắc đến Nam.