Khỏe - Đẹp

Hơn 200 bác sĩ chuyên khoa hồi sức, cấp cứu được tập huấn về phác đồ điều trị COVID-19

TIẾN VƯỢNG - 10:48 13/02/2020
BS Bạch Văn Cam - chuyên gia Hồi sức, Cấp cứu: giảng viên chính của khoá tập huấn chuyên đề phác đồ điều trị viêm phổi nặng do Covid-19 (Ảnh: Sở Y tế) BS Bạch Văn Cam - chuyên gia Hồi sức, Cấp cứu: giảng viên chính của khoá tập huấn chuyên đề phác đồ điều trị viêm phổi nặng do Covid-19 (Ảnh: Sở Y tế)

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức 2 khóa tập huấn kiến thức chung về chẩn đoán, điều trị, quản lý người bệnh dành cho các bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các bệnh viện và các bác sĩ đang công tác tại các phòng khám đa khoa trên địa bàn TP.HCM.

Theo Sở Y tế TP.HCM mục tiêu của khóa tập huấn này là nhằm nâng cao kiến thức chuyên sâu trong hồi sức, cấp cứu người bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 cho các bác sĩ và điều dưỡng đang công tác tại các khoa Cấp cứu, Hồi sức của các bệnh viện công lập và tư nhân đã được Sở Y tế công bố đủ điều kiện khám sàng lọc, thu dung cách ly điều trị người nhiễm Covid-19. Tổng cộng có 210 bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các khoa Cấp cứu, Hồi sức của các bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn TP.HCM.

BS Đặng Thanh Tuấn - chuyên gia về máy giúp thở: giảng viên chính của khoá tập huấn chuyên đề phác đồ điều trị Covid-19

Hướng dẫn viên cho khoá tập huấn này là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về bệnh nhiễm trùng và hồi sức, cấp cứu, nhất là kỹ năng hỗ trợ hô hấp chuyên sâu, các chuyên đề của khoá tập huấn bao gồm:  Cập nhật tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 do TS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu- Giám đốc Bệnh viện bệnh nhiệt đới TPHCM làm chuyên gia hướng dẫn; Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng do Covid-19 do BS Bạch Văn Cam – Chủ tịch Hội Hồi sức, Cấp cứu làm chuyên gia hướng dẫn; Hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân SARI do Ths. Đặng Thanh Tuấn – Chuyên gia Ban trang thiết bị - Hội đồng KHCN Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn.

Dự kiến, khoá tập huấn thứ tư chuyên đề về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện được Sở Y tế TP.HCM tổ chức trong thời gian tiếp theo sẽ dành cho các bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, và nhân viên y tế tham gia công tác tại các khu cách ly của các bệnh viện.

Tiến Vượng

Bình luận của bạn đọc