Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 18/7/2018 19:00

Hơn 100 học viên hoàn thành khóa học về quản lý y tế

Hơn 100 học viên hoàn thành khóa học về quản lý y tế

GD&TĐ - Ngày 18/7, Trường ĐH Y tế Công cộng tổ chức lễ bế giảng khóa I và khai giảng khóa II -Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành Y tế Việt Nam.

Khai giảng từ trung tuần tháng 3, hơn 100 học viên thuộc khối Y tế dự phòng, khối Bệnh viện, khối Sở Y tế tham gia học đầu tiên cho Bộ Y tế giao cho Trường ĐH Y tế Công cộng tổ chức. Các học viên đã hoàn thành các nội dung lý thuyết và thảo luận trên lớp, đi thực tế tại các cơ sở y tế của tỉnh Thái Bình, thực hiện áp dụng tại cơ quan công tác và chia sẻ kết quả áp dụng với giảng viên và học viên toàn khóa.

Kết quả đánh giá cuối khóa học cho thấy, 100% học viên cho rằng khóa học đã giúp họ hiểu được cách ứng dụng kiến thức về quản lý vào công việc; 99% học viên thấy quyết định tham gia khóa học là đúng đắn; 99% học viên mong muốn được hỗ trợ tiếp tục để có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn; 95% học viên tin nội dung khóa học sẽ giúp họ thành công trong công việc và 97% học viên tin rằng nên áp dụng những kiến thức học được vào công việc.

Để nâng cao năng lực quản lý cho lãnh đạo cơ sở y tế, khóa II được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 10/2018, gồm 2 lớp cho lãnh đạo các vụ, cục, văn phòng Bộ Y tế và lãnh đạo Sở Y tế; 1 lớp cho lãnh đạo bệnh viện và 1 lớp cho lãnh đạo các đơn vị y tế dự phòng/kiểm soát bệnh tật; với tổng số 150 học viên đến từ khắp các tỉnh, thành trong toàn quốc. Dựa trên kết quả đánh giá cuối khóa I, các nội dung học tập của khóa II sẽ được điều chỉnh và cập nhật nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập và ứng dụng kỹ năng lãnh đạo, quản lý của các cán bộ quản lý ngành Y tế, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chia sẻ về chương trình đào tạo, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hy vọng, với những kiến thức và kỹ năng thu được từ khóa học, các cán bộ lãnh đạo, quản lý của các đơn vị sẽ thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành tốt hơn để góp phần thực hiện tốt lộ trình đổi mới toàn diện của ngành Y tế, từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của ngành.

X.Thành