Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 14/4/2018 20:52

Hội nghị khoa học Pháp Việt về niệu thận

Tặng hoa cho các đại biểu tham dự hội nghị khoa họcTặng hoa cho các đại biểu tham dự hội nghị khoa học

GD&TĐ - Hội nghị Khoa học Pháp Việt chuyên đề niệu thận lần 1 vừa được tổ chức tại TP.HCM do Bệnh viện quận Thủ Đức phối hợp cùng Hội trao đổi Y khoa – Hội Tiết niệu Pháp, Hội phẩu thuật viên Niệu khoa Pháp tổ chức thu hút hàng trăm đại biểu tham dự là các bác sĩ, chuyên gia, giáo sư về thận niệu tham gia.

Hiểu được tầm quan trọng của việc tầm soát , cải thiện chất lượng chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, đồng thời tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, bệnh viện quận Thủ Đức đã phối hợp với Hội trao đổi Y khoa – Hội Tiết niệu Pháp, Hội phẩu thuật viên Niệu khoa Pháp tổ chức Hội nghị để các nhà khoa học, chuyên gia y tế giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm, thảo luận những vấn đề chuyên sâu về điều trị bệnh lý niệu thận qua các bài báo cáo khoa học từ các tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư trong và ngoài nước.

“Mục tiêu của điều trị bệnh lý về niệu thận hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau được phát triển và áp dụng trong thực tiễn điều trị bệnh nhân như phẫu thuật (bao gồm cả ghép tạng), tia xạ (xạ trị liệu), phẩu thuật cắt bán phần qua nội soi với hỗ trợ của Robot.

Nhưng dù áp dụng biện pháp điều trị nào thì để đạt được hiệu quả điều trị cao, vấn đề cốt lõi là phải phát hiện ra bệnh lý, đặc biệt là bệnh ung thư ở giai đoạn càng sớm càng tốt” – Bác sĩ Nguyễn Minh Quân, Giám đốc bệnh viện Thủ Đức cho biết như thế tại hội nghị Khoa học Pháp Việt chuyên đề niệu thận lần 1 vừa được tổ chức tại TP.HCM.

Hội nghị với 15 bài báo cáo khoa học được phân chia làm việc nhằm nghiên cứu, tích lũy nhưng kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu về niệu thận trong và ngoài nước. Hội ngị làm việc trong 2 ngày, kết thúc vào ngày 14/4. Kết thúc hội nghị, địa biểu làm việc thực tế tại bệnh viện quận Thủ Đức.

Thanh Hải