Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 22/10/2017 09:28

Học sinh lớp 1 bị hàng trăm con ong đốt đang trong tình trạng nguy kịch

Học sinh lớp 1 bị hàng trăm con ong đốt đang trong tình trạng nguy kịch

GD&TĐ - Đã hơn 1 tuần (kể từ ngày 14 tháng 10 năm 2017 ) tình trạng của em Nguyễn Viết Anh học sinh lớp 1, trường tiểu học Hòa Sơn, huyện Đô Lương,tỉnh Nghệ An vẫn trong tình trạng ngàn cân treo trên đầu sợi tóc sau khi bị hàng trăm con ong đốt.

Họa vô đơn chí

Theo lời của nhiều người dân xóm Minh Thọ, xã Hòa sơn, sáng ngày 14 tháng 10 năm 2017, có một nhóm thanh niên bắt ong ven đường làng. Đây là ong Mền Kên, bay từ vùng khác tới. Nó chỉ tụ lại vài hôm rồi bay đi. Người dân cho biết, họ phải nhờ người đuổi bắt để ban đêm điện sáng ong không bay vào nhà cắn những người dân gần đó.

Cũng vào thời điểm đó, em Nguyễn Viết Anh đạp xe ngang qua. Được biết, em vừa mới mang khoai lang luộc sang biếu bà ngoại về thì có một đàn ong bay vù tới. Bất ngờ vì bị ong đốt lên người và đầu, cháu bé loạng choạng ngã xe rồi chạy vào nhà người dân gần đó thì ngã gục.

Người dân nhanh chóng đưa em đi cấp cứu. Tại bệnh viện Nhi Nghệ An, bác sỹ chuẩn đoán cháu bị chết lâm sàng do ong đốt kết hợp bị ngã xe, dẫn đến tổn thương nặng, xuất huyết. Ngay sau đó, cháu Anh được chuyển viện ra bệnh viện Nhi Trung Ương.

Ranh giới mỏng manh giữa sự sống và cái chết

Được bác sĩ chẩn đoán "còn chút hy vọng", bố cháu- anh Nguyễn Viết Tú vẫn nuôi niềm tin "còn nước còn tát". Dù hoàn cảnh khó khăn, bố phải xa quê vào miền Nam làm phụ hồ, mẹ làm công nhân ở công ty Prex Vinh- Nghệ An, lại vừa mới sinh em bé.

Bà nội em bị tai biến nằm một chỗ đã nhiều năm. Gia đình đã xoay xở nhiều nơi, riêng điều trị ở ngoài Nghệ An đã hết gần 100 triệu. Ra Hà Nội mà trong tay anh Tú chỉ có 5 triệu đồng do bà con góp vội trước lúc lên xe. Mới có mấy ngày mà nhìn người đàn ông trung niên gầy xơ xác. Anh chia sẻ " tôi giờ không thể nuốt nổi cái gì,phần vì tiền không có, phần vì con tôi như thế, tôi nuốt sao trôi"

Đến chiều ngày 21/10, các bác sĩ ở khoa điều trị tích cực bênh viện Nhi Trung Ương vẫn chưa thể kết luận được điều gì bởi tình trạng của em Việt Anh đang nguy kịch: bị suy đa nội tạng ( gan, thận, tá tràng...), chỉ số bạch cầu là 25,máu vẫn còn ra nhiều mà chưa cầm được. Đứng ngoài phòng bệnh tầng 4 khoa cấp cứu tích cực, người cha nghèo cứ rầm rầm " tỉnh dậy về với bố đi học con ơi"

Minh Thư

Tin tiêu điểm