Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 24/9/2019 19:45

Học qua mạng cách gội đầu bằng thuốc trừ sâu, người phụ nữ suýt tử vong

Ảnh Internet.Ảnh Internet.

Bà Li, 51 tuổi, ở Giang Tô bị ngộ độc nặng sau khi làm theo video trên mạng hướng dẫn gội đầu bằng thuốc trừ sâu để trị ngứa.

Ngày 5/9, bà Li xem một video hướng dẫn cách gội đầu để diệt chấy rận bằng cách sử dụng hóa chất trang trại trên mạng xã hội.

Đang bị ngứa, nên bà ra cửa hàng, mua một chai thuốc trừ sâu Dichlorvos về làm theo. Bà Li dùng khăn quấn tóc trong 20 phút để ủ, sau đó rửa sạch. Khoảng một giờ sau, người phụ nữ thấy chóng mặt, khó thở và bắt đầu vã mồ hôi.

Người thân lập tức đưa bà Li đến bệnh viện. Bác sĩ chẩn đoán bà bị ngộ độc nặng. Họ đã cạo tóc và làm sạch da đầu nhằm loại bỏ hóa chất.

Người phụ nữ đang nằm tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, sức khỏe tạm thời đã ổn định. Sự việc được truyền thông đưa tin ngày 20/9.

Trên mạng xã hội, video hướng dẫn cách gội đầu bằng hóa chất mà bà Li làm theo đã bị gỡ xuống. Cộng đồng mạng Trung Quốc lên án gay gắt những người đăng tải video sai lệch khiến người xem gặp họa.

Trước đó, ở Sơn Đông, Trung Quốc, một cô bé bắt chước các đoạn video hướng dẫn làm bỏng ngô cũng bị bỏng 96% cơ thể, dẫn đến tử vong.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm