Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 28/2/2016 05:00

Hoảng hồn với các phương thuốc ghê rợn của "lang băm" Lưu Thi Thi

Hoảng hồn với các phương thuốc ghê rợn của "lang băm" Lưu Thi Thi

Bộ phim “Nữ Y Minh Phi Truyện” của Hoắc Kiến Hoa, Lưu Thi Thi khiến khán giả phải rùng mình trước những phương thuốc kì quái từ móng tay, phân chim, giun đất sống trộn cháo loãng.

Trong Nữ Y Minh Phi Truyện , bên cạnh mối tình tay ba rắc rối giữa nữ danh y Đàm Doãn Hiền (Lưu Thi Thi) với hai hoàng tử Chu Kỳ Trấn (Hoắc Kiến Hoa) và Chu Kỳ Ngọc (Hoàng Hiên), phim còn "hút" fan bởi đề tài y học cổ truyền dưới thời nhà Minh.

Nhưng các khán giả cũng có nhiều phen "tá hỏa" trước những phương thuốc "kinh dị" như phân chim, phân gà, giun đất hay thậm chí là móng tay.

Hoảng hồn với các phương thuốc ghê rợn của “lang băm” Lưu Thi Thi - Ảnh 1.

Phương thuốc gây sốc nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ từ trước tới nay gồm có: móng tay, phân chim

Hoảng hồn với các phương thuốc ghê rợn của “lang băm” Lưu Thi Thi - Ảnh 2.

Và giun đất sống, trộn đều vào cháo loãng là có thể chữa bệnh

Sau phương thuốc dân gian được truyền dạy trong nhà lao, nữ danh y ngay lập tức vận dụng vào thực tế: chữa bệnh bằng phân gà.

Phân gà còn "tươi sống" nguyên cả bùn đất bỏ vào bát, trộn với nước địa tương (một loại thuốc đông y cổ truyền) là có thể cho người bệnh uống, không chỉ trừ gió, hạ nhiệt mà còn giải độc, lợi tiểu.

Hoảng hồn với các phương thuốc ghê rợn của “lang băm” Lưu Thi Thi - Ảnh 3.

Ai có thể nuốt trôi bát thuốc "nặng mùi" này???

Lưu Thi Thi còn mạnh dạn dùng thìa để ngửi thử mùi vị nước tiểu của người bệnh, từ đó tìm ra nguyên nhân hôn mê sâu. Nhiều fan hâm mộ rất khâm phục bởi khả năng diễn xuất tiến bộ trông thấy của nàng Nhược Hy năm nào.

Hoảng hồn với các phương thuốc ghê rợn của “lang băm” Lưu Thi Thi - Ảnh 4.

Để trở thành một vị thầy thuốc giỏi quả không đơn giản

Muốn thành danh y, ngoài mạnh dạn ra còn cần một chút "bạo lực". Để trừ hết độc tố ra ngoài, tiểu hoa đán đã không chút do dự dùng trâm cài chọc vào vết thương đang sưng tấy của người bệnh.

Cô dùng tay không bóp mủ khiến ông lão hết sức đau đớn. Cảnh tượng này khiến không ít khán giả phải rùng mình. Sau đó, lại tiếp tục là một phương thuốc cổ quái được nữ y sử dụng khi người bệnh bị chó dại cắn: óc chó dại, thổ miết trùng (gián đất) và rượu.

Hoảng hồn với các phương thuốc ghê rợn của “lang băm” Lưu Thi Thi - Ảnh 5.

Trước tiên bôi óc chó trộn nhuyễn vào vết thương, rồi cho bệnh nhân uống gián đất giã vụn và rượu

Không chỉ các nhân vật trong phim mà ngay cả người xem cũng phải đứng hình trước độ "độc" của các vị thuốc "có một không hai" này. Nhưng khiến người xem bàng hoàng nhất vẫn là phương pháp "ủ trong bụng bò".

Hoảng hồn với các phương thuốc ghê rợn của “lang băm” Lưu Thi Thi - Ảnh 6.

Nhân vật được cứu sống nhờ phương pháp cổ truyền này chính là hoàng đế Hoắc Kiến Hoa

Hoắc Kiến Hoa hôn mê bất tỉnh nhân sự do mất quá nhiều máu. Để cứu hoàng đế nhà Minh, người Mông Cổ đã áp dụng phương pháp bí truyền từ ngàn xưa: ủ người bệnh trong bụng bò.

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần: rạch bụng một con bò khỏe mạnh còn sống, rồi đặt bệnh nhân vào bên trong, sau một khoảng thời gian, khí huyết mạch máu sẽ lưu thông bình thường. Phương thuốc có phần "vô nhân đạo" này của người Mông Cổ không biết dựa vào căn cứ khoa học nào?

Các phương thuốc cổ truyền được nhắc tới trong phim khiến các chuyên gia, bậc thầy về đông y tại Trung Quốc cũng phải lên tiếng. Bác sĩ đông y tại đại học y học cổ truyền Nam Kinh khẳng định rằng:

"Các phương thuốc trên không có căn cứ khoa học xác đáng, sai lệch sự thật lịch sử, đề nghị khán giả không nên học theo". "Tôi không biết một chút gì về y học cổ truyền, tất cả các tình tiết và phương thuốc trong phim đều lấy từ hai bộ sách về y học nổi tiếng thời phong kiến là "Phó Thanh Chủ nữ khoa" và "Chu Đan Khê y án".

Đó là những lời mà biên kịch phim bộc bạch với khán giả. Nhưng cuối cùng, biên kịch vẫn không quên nhắc nhở người xem: "Phim chỉ để xem thôi chứ ốm đâu vẫn phải đi bệnh viện".

Hoảng hồn với các phương thuốc ghê rợn của “lang băm” Lưu Thi Thi - Ảnh 7.

Tuyển tập các phương thuốc đông y độc nhất vô nhị

Bên cạnh các phương thuốc kì quái, Nữ Y Minh Phi Truyện cũng giúp người xem tăng thêm vốn kiến thức về đông y như các vị thuốc nổi tiếng: a giao, nhân sâm, đương quy.

Hoảng hồn với các phương thuốc ghê rợn của “lang băm” Lưu Thi Thi - Ảnh 8.

Nữ danh y Đàm Doãn Hiền (Lưu Thi Thi) đầy khí chất và không hề "bánh bèo" một chút nào

Hoảng hồn với các phương thuốc ghê rợn của “lang băm” Lưu Thi Thi - Ảnh 9.

Không chỉ vướng nghi vấn đạo nhái trang phục cổ trang Hàn Quốc, giờ Nữ Y Minh Phi Truyện lại dính nghi án nội dung phản khoa học và bất hợp lý. Tuy nhiên, điểm cộng là diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên chính vẫn giúp phim đứng top rating kể từ ngày phát sóng.

Theo kenh14.vn