Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 22/10/2018 23:42

Hoa hậu 93 tuổi chia sẻ điều gì tại lễ đăng quang?

Bà Tova (93 tuổi) vừa được trao vương miện Miss Holocaust Survivor (Hoa hậu của những người đã sống sót sau nạn diệt chủng) tại Israel và trở thành người đạt danh hiệu "hoa hậu nhiều tuổi nhất trong lịch sử".
Cuộc thi Miss Holocaust Survivor được tổ chức hàng năm ở Israel cho những phụ nữ đã sống sót sau nạn diệt chủng Holocaust năm 1941.
Năm nay, vương miện cuộc thi đã thuộc về bà Tova Ringer (sinh năm 1925) tại Ba Lan. Chính tại trại tập trung tử thần Auschwitz, bà đã mất đi cha mẹ và 4 chị em. Tân Hoa hậu Holocaust Survivor năm 2018 Tova Ringer chia sẻ: “Tôi không thể tin rằng ở tuổi này tôi có thể trở thành hoa hậu. Tôi rất hạnh phúc. Đó là một điều gì đó thật đặc biệt. Chẳng lời nào có thể diễn tả được những gì mà các bạn đang làm tại đây, các bạn ấy đã cho chúng tôi thật nhiều tình yêu và sự ấm áp”.

tova-ringer-1.jpg

Cụ bà Tova Ringer tươi cười chào mọi người khi đăng quang

Từ năm 2012, cuộc thi sắc đẹp Miss Holocaust Survivor 2018 được tổ chức hàng năm tại Haifa (Israel). Cuộc thi được tổ chức với mục đích mang lại nụ cười cho những người phụ nữ đã phải chịu đựng nỗi đau và sự ám ảnh kinh hoàng sau cuộc diệt chủng Holocaust. Trong Chiến tranh Thế giới lần thứ 2, phát xít Đức gây ra thảm họa diệt chủng Holocaust khiến hơn 11 triệu người thiệt mạng, chính vì thế Holocaust được xem là một trong những sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử loài người. Những người còn sống sót nay cũng đã ở độ tuổi rất già, hầu hết là trên 70 tuổi.
Cuộc thi đã thu hút được hàng trăm cụ bà tham gia và chọn được 12 người xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Ban tổ chức và các vị giám khảo cho rằng cuộc thi này mang ý nghĩa nhiều hơn về sự ghi nhận và tôn trọng chứ không phải là vẻ đẹp. Ban tổ chức từng phải đối mặt với không ít dư luận cho rằng cuộc thi động chạm tới nỗi đau của những thí sinh, những người đã trực tiếp trải qua ký ức kinh hoảng của 77 năm trước.

tova-ringer-2.jpg

Các thí sinh đoạt giải trong vòng chung kết

Các thí sinh tham dự sẽ chia sẻ những câu chuyện của chính họ xung quanh thảm họa Holocaust và họ cũng được trang điểm và trải qua những phần thi bình thường như bao cuộc thi sắc đẹp khác: hình thể, dạ hội và tài năng. Cuộc thi nhằm mang đến thông điệp nhân văn là không mong có thảm họa diệt chủng thêm một lần nào nữa. Thí sinh trẻ tuổi nhất năm nay 74 tuổi, vẫn đang làm giáo viên.

Theo Nhu Thụy
Phunuvietnam.vn