Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 16/2/2017 18:07

Ho dai dẳng, có đờm nặng đến đâu cũng khỏi hẳn nhờ bài thuốc từ quả cam cực đơn giản này

Thời tiết chuyển giao mùa thường có diễn biến phức tạp, nhiều người có biểu hiện viêm đường hô hấp. Làm cách nào để cắt đứt cơn ho một cách hiệu quả đang được rất nhiều người quan tâm.

Mỗi khi thời tiết thay đổi hoặc thời tiết trở lạnh đột ngột các chứng ho lại xuất hiện. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng tình trạng nếu ho kéo dài gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và khó chịu cho người bệnh.

Theo Đông y, vỏ cam có tác dụng tốt trong tiêu đờm, đặc biệt là cắt đứt các cơn ho vào buổi đêm. Bài thuốc trị ho bằng cam được rất nhiều người sử dụng và có hiệu quả tốt.

Cắt đứt cơn ho bằng vỏ cam là cách mà rất nhiều người đã sử dụng

Nguyên liệu:

1 quả cam sạch
1 chút muối trắng
1 nồi
1 cốc

Ho dai dang, co dom nang den dau cung khoi han nho bai thuoc tu qua cam cuc don gian nay - Anh 1

Cắt đứt con ho bằng vỏ cam là bài thuốc được lưu truyền trong dân gian

Cách làm:

Chọn quả cam rửa sạch vỏ sau đó cắt một chút vỏ phần đầu quả cam. Sau đó rắc vài hạt muối trắng sạch vào phần đã cắt. Cho quả cam vào nồi hấp cách thủy chừng 20 phút. Chú ý phải để cho cam chín thật đều mới bỏ ra sử dụng.

Sau khi cam chín có thể bóc vỏ một cách dễ dàng. Vắt phần nước cam vào cốc để uống. Cơn ho sẽ thuyên giảm nhanh chóng sau một vài ngày.

Ngoài ra, cần phải giữ ấm cơ thể khi trời trở lạnh, khi ra khỏi nhà phải mang khẩu trang và mặc kín. Đặc biệt không tắm lâu, ướt mưa dễ dẫn tới cảm lạnh.

Khi đã bị bệnh, đối với trẻ nhỏ, ngay khi bị bệnh về đường hô hấp nên theo dõi và đưa trẻ đi khám kịp thời, nhất là khi có những dấu hiệu bệnh chuyển nặng hơn như bỏ ăn, bỏ bú, thở nhanh, co lõm, ho nhiều, rên rỉ, khò khè, khàn mất tiếng, sốt cao, co giật…

Không tự ý mua thuốc hay sử dụng theo đơn cũ vì mỗi bệnh cần những loại thuốc khác nhau, nếu sử dụng không thích hợp có thể làm bệnh nặng thêm, kể cả với một số thuốc ho hóa dược, thuốc xịt mũi.

 

Theo Hải Bình (T/H)
Đời Sống Plus