Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 23/4/2018 23:30

Hệ miễn dịch kém, chỉ cần day nhẹ ở chỗ này để cải thiện thể chất, vừa đơn giản lại có ích!

Hệ miễn dịch kém, chỉ cần day nhẹ ở chỗ này để cải thiện thể chất, vừa đơn giản lại có ích!

GD&TĐ - Hiện nay, nhiều người sống ở thành phố có hệ miễn dịch yếu. Mặc dù biết rằng vận động sẽ khiến con người khỏe mạnh hơn, tăng đề kháng. Nhưng vì nhiều lý do mà rất nhiều người không có thời gian để vận động.


  Tại sao lại chọn đầu ngón tay?

  1. Đầu ngón tay là nơi tập hợp các dây thần kinh. 

  Ngón tay là cơ quan quan trọng mà cơ thể thông qua nó để cảm nhận thế giới. Vì thế các dây thần kinh tập trung trên đầu ngón tay rất nhiều và chúng vô cùng mẫn cảm.

  2. Ấn vào đầu ngón tay có thể tăng khả năng tuần hoàn máu.

  Thường thì ở những bộ phận ở xa trên cơ thể con người, lượng máu sẽ tuần hoàn tương đối kém. Ví dụ nhiệt độ ở đầu ngón tay của con người thường khá thấp, nhưng chỉ cần day nhẹ đầu ngón tay, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên khoảng 1 độ. 

  Ngón chân cũng như vậy, bình thường lòng bàn chân hay bị lạnh. Những người khi ngủ đều phải đi tất thì sau áp dụng phương thức này có thể làm nóng các đầu ngón chân, sẽ không phải đi tất để ngủ nữa.

  3. Tay có rất nhiều kinh lạc đang hoạt động.

  Đông y cho rằng, phần tay của cơ thể có 6 đường kinh lạc đi qua. Nếu như day nhẹ các huyệt vị ở tay, có thể khơi thông các kinh lạc, điều chỉnh chức năng của các bộ phận trong cơ thể, từ đó giúp cơ thể chống lại được bệnh tật.

  Các bác sĩ tây y thì cho rằng, dùng sức ấn hai bên đầu ngón tay có thể trực tiếp kích thích các dây thần kinh giao cảm chính và các dây thần kinh giao cảm phụ. Đồng thời tăng cường khả năng điều tiết của cơ thể, nâng cao chức năng hệ miễn dịch.

  Vậy day như thế nào?

  Ngón cái: Tương ứng với các cơ quan hô hấp, cải thiện việc ho, đau do thấp khớp.

  Ngón trỏ: Tương ứng với cơ quan tiêu hóa, cải thiện bệnh viêm ruột, viêm dạ dày.

  Ngón giữa: Tương ứng với tai, có tác dụng cải thiện bệnh ù tai.

  Ngón áp út: Kích thích dây thần kinh giao cảm, nâng cao hệ miễn dịch.

  Ngón út: Tương ứng với cơ quan tuần hoàn, tim, thận,… Có ích cho người bị cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh về mắt.

  Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ để nắm lấy hai bên đầu ngón tay của tay còn lại, sau đó bắt đầu day, một ngón khoảng 10 giây.

  Nếu cơ thể không khỏe, bạn có thể day 20 phút. Lực day phải đủ mạnh, nếu không sẽ khó để có được kết quả tốt. Tốt nhất là bạn nên dùng sức để day, nếu cảm thấy hơi đau thì chứng tỏ là có hiệu quả. Một ngày nên day 1-2 lần là tốt nhất.

  Thông thường chỉ cần khoảng một tháng là có thể cải thiện rõ ràng các triệu chứng xấu của cơ thể. Bạn sẽ sớm cảm thấy khỏe hơn, thậm chí chỉ cần mấy ngày là có thể thấy hiệu quả, vậy nên mọi người hãy mau áp dụng thử nhé!

  Theo phunugiadinh