Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 27/7/2017 20:26

Hãy làm việc này nếu bạn bị stress trong công việc

Hãy làm việc này nếu bạn bị stress trong công việc

GD&TĐ - Bạn có cảm thấy căng thẳng, chán nản hay lo lắng trong công việc? Các nhà khoa học mách nước: chơi video game có thể hỗ trợ bạn.
 

Những nghiên cứu thấy rằng những người chơi trò chơi điện tử có thể phục hồi tâm trạng và tập trung vào công việc tốt hơn so với việc được hưởng những điều kiện thư giãn khác. Chơi trò chơi điện tử thậm chí còn có thể phục hồi những khả năng về cảm xúc của các cá nhân, khiến cho hoạt động này trở nên phù hợp để khôi phục tâm trạng vì stress.

Mặt khác, những người giải lao trong tĩnh lặng được xem là không hiệu quả bằng và lo lắng nhiều hơn. Những người tham gia vào hoạt động thư giãn có chỉ dẫn cũng giảm được những ảnh hưởng tiêu cực và căng thẳng.

“Chúng ta thường cố gắng hết sức để hoàn thành công việc trong ngày nhưng điều này có thể không hiệu quả bằng việc tách công việc ra trong vài phút. Mọi người nên có những giờ giải lao ngắn, dành thời gian cho một hoạt động vui vẻ như là chơi trò chơi điện tử có thể giúp chúng ta phục hồi sau căng thẳng” – nghiên cứu sinh tiến sĩ Michael Rupp của Đh học Central Florida ở Mỹ cho biết.

Trong nghiên cứu trên, các nhà khoa học đặc biệt nhắm tới những người làm việc trong lĩnh vực cần sự an toàn cao như kiểm soát không lưu, chăm sóc sức khỏe.

Để phục vụ nghiên cứu này, ông Rupp và nhóm của mình đã cho 66 người tham gia thực hiện một nhiệm vụ trên máy tính, sau đó họ được nghỉ 5 phút. Trong thời gian nghỉ ngơi này, họ có thể chơi một trò chơi điện tử tên là Sushi Cat, tham gia hoạt động thư giãn có hướng dẫn hoặc ngồi yên tĩnh trong phòng mà không dùng điện thoại hay máy tính.

Vào các thời điểm khác nhau trong cuộc thử nghiệm trên, các nhà nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của các hoạt động thư giãn đối với trạng thái của người tham gia (mức độ stress, tâm trạng) và hoạt động nhận thức của họ.

Hải Yến
Theo Boldsky