Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 19/10/2015 22:30

Hàu, cá hồi giúp tóc khỏe đẹp

Hàu, cá hồi giúp tóc khỏe đẹp

Mái tóc chắc khỏe, bóng mượt, ngoài yếu tố môi trường và lối sống lành mạnh, còn phụ thuộc lớn vào dinh dưỡng trong các bữa ăn hằng ngày.

Cá hồi

Cá hồi có hàm lượng protein cao, axit béo omega-3, chất sắt và vitamin B-12. Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết kích thích sự phát triển tóc, giúp mái tóc óng mượt và giải quyết các vấn đề như da đầu khô, rụng tóc.

Hàu biển

Hàu chứa nhiều kẽm giúp tóc tăng trưởng nhanh và duy trì các tuyến dầu ở mức phù hợp.

Đậu lăng

Đậu lăng là một nguồn giàu chất kẽm, biotin, sắt và protein. Protein là một chất quan trọng để có một mái tóc khỏe mạnh, giúp tóc mọc nhanh và ngăn ngừa da đầu khô.

Khoai lang

Khoai lai là loại thực phẩm giàu beta carotin giúp ngăn chặn và cải thiện vấn đề rụng tóc. Ngoài ra, khoai lang cũng giúp cơ thể của bạn chuyển đổi các vitamin chống oxy hóa thành vitamin A thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào khỏe mạnh và các mô, bao gồm cả tóc và da đầu.

Cà rốt

Cà rốt là nguồn giàu vitamin A. Vitamin A giúp da đầu khỏe mạnh-một điều cần thiết để có một mái tóc khỏe mạnh, trẻ trung và tươi mới. Ngoài ra, cà rốt cũng giúp kiểm soát rụng tóc.

Sữa chất béo thấp

Các sản phẩm từ sữa ít chất béo như pho mát, sữa chua và sữa gạn kem chứa casein, váng sữa và hàm lượng protein cao giúp ngăn ngừa da đầu khô. Và canxi-một khoáng chất quan thúc đẩy sự tăng trưởng tóc.

Trái cây có màu sặc sỡ

Những loại trái cây có màu đậm và sặc sỡ như xoài, dâu tây, kiwi, dứa và đào đều rất giàu vitamin C-một chất cần thiết để cung cấp collagen tạo nên cấu trúc tóc.

Rau màu xanh đậm

Những loại rau màu xanh đậm như bina, cải xoăn và bông cải xanh sẽ là nguồn giàu vitamin A và C. Những chất này giúp sản xuất bã nhờn ở da đầu. Bã nhờn là chất nhờn tiết ra từ nang tóc hoạt động như một máy điều hòa tóc tự nhiên.

Trứng gà

Hàm lượng protein trong trứng rất cao giúp thúc đẩy sự tăng trưởng tóc và duy trì tóc khỏe mạnh. Trứng cũng giàu biotin-một loại vitamin B rất cần thiết cho sức khỏe của da đầu và tăng trưởng tóc.

Các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân, hạt dẻ

Vitamin E được tìm thấy trong các loại hạt là một trong những vitamin quan trọng nhất giúp tóc khỏe mạnh. Sự thiếu hụt vitamin E có thể dẫn đến tóc giòn, dễ dàng bị gãy hoặc rụng.

Theo khoe360.tienphong.vn