Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 29/10/2015 21:38

Hai thanh sắt xuyên cổ vẫn sống sót thần kì

Hai thanh sắt đâm xuyên qua cổ anh RajputHai thanh sắt đâm xuyên qua cổ anh Rajput

Anh Hamar Singh Raiput, 26 tuổi, sống sót thần kì sau khi bị 2 thanh sắt dài 1 mét đâm xuyên cổ trong một tai nạn giao thông ở Rajasthan, Ấn Độ, theo Dailymail hôm 28/10.

Anh Rajput - Công nhân xây dựng - cho biết: Anh đang đi xe đạp thì đâm vào một chiếc xe tải chất đầy vật liệu xây dựng. Theo đà, anh bị văng vào những thanh sắt chất phía sau xe.

Hai thanh sắt xuyên cổ vẫn sống sót thần kì - ảnh 1 Dù bị hai thanh sắt đâm xuyên cổ nhưng anh vẫn tỉnh táo và ngồi vững được

Anh chia sẻ: “Ban đầu tôi chỉ cảm giác là tôi bị thương rất nặng nhưng khi thấy thanh sắt đâm xuyên vào cổ, tôi nghĩ rằng mình sắp chết. 

Vụ tai nạn xảy ra chỉ trong tích tắc và tôi không hiểu tại sao xe của mình mất kiểm soát. Tôi cảm giác như mình có thể chết bất cứ lúc nào”.

Hai thanh sắt xuyên cổ vẫn sống sót thần kì - ảnh 2 Anh cảm giác như cái chết đang cận kề
Bác sỹ Manish Chhaparwal - Người thực hiện phẫu thuật lấy thanh sắt ra khỏi cổ anh Rajput - cho biết: “Tai nạn quá nghiêm trọng, chúng tôi đã nghĩ rằng rất ít khả năng cứu được bệnh nhân này. Tuy nhiên, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy Rajput vẫn tỉnh táo và vẫn ngồi vững được”.
Hai thanh sắt xuyên cổ vẫn sống sót thần kì - ảnh 3 Các bác sỹ cũng vô cùng bất ngờ trước sự hồi phục của anh
Rajput được đưa vào phẫu thuật cấp cứu. Sau ca mổ kéo dài 3 tiếng đồng hồ, 2 thanh sắt đã được lấy ra khỏi cơ thể anh.

Bác sỹ Chhaparwal nói thêm: “Thông thường trong những trường hợp như vậy, sau khi vật thể được đưa ra khỏi người bệnh nhân, vết thương thường có thể gây nên những tai biến nghiêm trọng. May mắn là thanh sắt không làm tổn hại đến các mạch máu lớn. Tất cả các bộ phận quan trọng đều không gặp vấn đề”.

Hiện anh Rajput đã được xuất viện về nhà. Anh chia sẻ: “Các bác sỹ cho tôi xem các bức ảnh trước khi phẫu thuật. Tôi nghĩ mình quá may mắn”.

Theo tienphong.vn